AN TOÀN THỰC PHẨM

Nam Từ Liêm tập trung chỉ đạo quyết liệt kiểm soát an toàn thực phẩm dịp SEA Games 31
Ngày đăng 11/05/2022 | 11:10  | Lượt xem: 173

Quận Nam Từ Liêm là địa bàn trọng tâm tổ chức các hoạt động xung quanh Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Vì thế, vấn đề an toàn thực phẩm được quận Nam Từ Liêm tập trung chỉ đạo quyết liệt, với mục tiêu bảo đảm sức khoẻ các vận động viên, du khách và người dân.

Theo thống kê, toàn quận có 3 trung tâm thương mại, 4 siêu thị, 9 chợ truyền thống, cùng với đó là 3.390 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; trong đó có 332 cơ sở thuộc thành phố quản lý. Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, quận đã thành lập tổng số 14 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tuyến quận, phường; tăng cường các hoạt động kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại khu vực, địa điểm tổ chức SEA Games 31 thuộc các phường: Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì và Cầu Diễn.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Từ cuối tháng 4/2022 đến nay, 14 đoàn đã kiểm tra 272 cơ sở sản xuất, kinh doanh, tập trung vào nhóm ngành dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Cơ quan chức năng của quận đã xử phạt 19 cơ sở có vi phạm với tổng số tiền 44,5 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là không mặc trang phục bảo hộ khi tham gia chế biến thực phẩm; không có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; vi phạm về quy định vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm… Quận đã lấy tổng số 849 mẫu xét nghiệm thực phẩm, trong đó có 708 mẫu tinh bột; ngoài ra là các mẫu về foocmon, hàn the, phẩm màu, methanol… Kết quả, có 114 mẫu không đạt các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định (chiếm 13,5% tổng số mẫu được lấy xét nghiệm). Các mẫu không đạt tiêu chuẩn đã được xử lý theo đúng quy định.

Đặc biệt quận Nam Từ Liêm là địa bàn trọng điểm tổ chức các hoạt động của SEA Games 31, do đó các cấp chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn đến công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á. 

Thời gian tới, quận Nam Từ Liêm cần chuẩn bị sẵn sàng lực lượng chuyên môn, trang thiết bị, thuốc và hoá chất để kịp thời điều tra, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường khi có sự cố về mất an toàn thực phẩm. Tiếp tục rà soát, thống kê và kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bảo đảm sức khoẻ cho du khách quốc tế và người dân khi tham gia SEA Games 31.

Lê Hòa

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1587
Lượt truy cập trong tuần: 39428
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7852571
Tổng số truy cập: 35647843
Về đầu trang