AN TOÀN THỰC PHẨM

Quận Bắc Từ Liêm tăng cường công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng
Ngày đăng 10/05/2022 | 09:22  | Lượt xem: 75

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15/4-15/5), UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng về an toàn thực phẩm.

Theo Phó trưởng Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm Giang Sơn Hà cho biết, thời gian qua, địa phương tập trung vào công tác thanh tra, kiểm tra. Toàn quận đã thành lập 3 đoàn liên ngành tuyến quận và 13 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tuyến phường.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tại nhà hàng Thu Hằng 2, quận Bắc Từ Liêm.

Từ trung tuần tháng 4/2022 đến nay, các đoàn đã tổ chức giám sát 371 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố… Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 9 cơ sở, với tổng số tiền 49 triệu đồng và tiêu huỷ 240kg cánh gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn liên ngành tuyến quận, phường đã tiến hành tổ chức xét nghiệm nhanh tổng số 856 mẫu. Trong số này, có 775 mẫu đạt các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, còn lại 81 mẫu chưa đạt yêu cầu. Cùng với đó, kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật...

Test nhanh độ sạch của bát ăn tại một cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Bắc Từ Liêm là quận tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông cùng một số khu, cụm công nghiệp. Cùng với đó, trên địa bàn có một số làng có nghề truyền thống liên quan đến thực phẩm như: sản xuất đậu phụ phường Liên Mạc; sản xuất giò chả phường Thượng Cát, Thụy Phương. Chính vì vậy, trong thời gian qua, quận đã chỉ đạo các phòng ban chức năng, đặc biệt là ngành y tế và các phường siết chặt công tác an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe người dân trên địa bàn.

Quận tăng cường công tác kiểm tra liên ngành xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở, qua đó nhiều cơ sở đã đầu tư trang thiết bị cho sản xuất kinh doanh thực phẩm, ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm đã tốt hơn.

Bên cạnh đó, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm duy trì thực hiện tốt các mô hình điểm về an toàn thực phẩm (mô hình cảnh báo nhanh, cải thiện an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, đảm bảo an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố tuyến phố văn minh, mô hình xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát, đề án “thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố). Vì thế, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm không để xảy ra ngộ độc tập thể và vi phạm an toàn thực phẩm vụ việc lớn.

Quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của các phường, đưa nội dung tuyên truyền vào các hội nghị của các phường, treo khẩu hiệu, pa nô, áp phích tại các trục đường chính, các chợ trên địa bàn các phường tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới quận Bắc Từ Liêm quán triệt, chỉ đạo các đoàn liên ngành tuyến quận và phường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm theo tinh thần chung theo Kế hoạch số 118/KH-UBND của TP Hà Nội; bảo đảm hiệu quả, thực chất và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở.

Khánh Chi

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1089
Lượt truy cập trong tuần: 155836
Lượt truy cập trong tháng: 50499
Lượt truy cập trong năm: 5062613
Tổng số truy cập: 32857886
Về đầu trang