AN TOÀN THỰC PHẨM

Quận Nam Từ Liêm tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2022
Ngày đăng 20/01/2022 | 12:32  | Lượt xem: 111

Hiện nay, toàn quận Nam Từ Liêm có 3 trung tâm thương mại, 4 siêu thị và 9 chợ truyền thống. Toàn quận có 3.390 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó có 332 cơ sở do thành phố quản lý, còn lại là các đơn vị do quận, phường quản lý.

 

Thành viên đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm tại Siêu thị Winmart Gardenia.
Thành viên đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội kiểm tra việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm tại Siêu thị Winmart Gardenia.

Quận Nam Từ Liêm đã thành lập tổng số 14 đoàn kiểm tra, trong đó có 4 đoàn liên ngành tuyến quận, 10 đoàn tuyến phường để giám sát việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trong thời gian qua, các đoàn công tác liên ngành của quận Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra 167 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Trong đó, ghi nhận 25 cơ sở có vi phạm, 12/25 cơ sở có vi phạm đã bị xử lý, trong đó, 10 cơ sở bị phạt tổng số tiền 24 triệu đồng, còn lại 2 cơ sở bị nhắc nhở. Vi phạm của các cơ sở chủ yếu liên quan đến điều kiện vệ sinh trang thiết bị dụng cụ và con người. Đoàn liên ngành tuyến quận cũng ghi nhận 1 cơ sở có vi phạm về lưu mẫu thức ăn, vấn đề liên quan đến sổ kiểm thực 3 bước…

Bên cạnh giám sát điều kiện sản xuất, kinh doanh tại các cơ sở, ngành y tế quận Nam Từ Liêm đã lấy tổng số 244 mẫu thực phẩm để tiến hành xét nghiệm. Kết quả, có 226 mẫu bảo đảm an toàn thực phẩm (chiếm 92,6% tổng số mẫu), còn lại 18 mẫu không đạt yêu cầu. Quận cũng đã giao chỉ tiêu xét nghiệm nhanh thực phẩm cho các phường thực hiện trong dịp lễ Tết 2022.

Trong thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, quận sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở thực phẩm, xử phạt nghiêm các trường hợp có vi phạm để tạo sức răn đe. Bên cạnh đó, tăng cường giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị và chợ truyền thống.

Hà Khanh

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1256
Lượt truy cập trong tuần: 103728
Lượt truy cập trong tháng: 766548
Lượt truy cập trong năm: 4157595
Tổng số truy cập: 31952867
Về đầu trang