AN TOÀN THỰC PHẨM

Quận Tây Hồ tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023
Ngày đăng 23/04/2023 | 22:34  | Lượt xem: 140

Sáng nay, ngày 18/4 UBND quận Tây Hồ  tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Để công tác an toàn thực phẩn (ATTP) đạt kết quả tốt Ban chỉ đạo ATTP quận đã xây dựng và ban hành 5 kế hoạch; 3 quyết định; 6 công văn; 2 thông báo để chỉ đạo các phường thực hiện công tác ATTP năm 2023 và Tháng hành động vì ATTP.

Quý I năm 2023, toàn quận kiểm tra 406 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 36 cơ sở với tổng số tiền phạt 198,5 triệu đồng và tiêu hủy các sản phẩm không có nguồn gốc  rõ rang với tổng giá trị hang hóa 129,86 triệu đồng, cụ thể: Quận phạt 21 cơ sở với tổng số tiền phạt 166,5 triệu đồng và tiêu hủy số tiền hàng hóa 129,86 triệu đồng và  phường: phạt 15 cơ sở với tổng số tiền phạt 32 triệu đồng.

Đoàn xe cổ động Tây Hồ diễu hành tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Quận ủy, UBND quận Tây Hồ đã chủ động chỉ đạo và triển khai đầy đủ các văn bản về ATTP của TW, Thành ủy, UBND Thành phố và Sở ngành. Tăng cường tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố chấp hành các quy định về ATTP. Triển khai các chương trình, đề án về ATTP theo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Tỷ lệ cấp giấy chứng nhận và ký cam kết ATTP đạt chỉ tiêu. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tuy nhiên, công tác ATTP của quận trong thời gian qua còn nhiều hạn chế nhân lực quản lý công tác ATTP còn hạn chế và kiêm nhiệm nhiều việc. Do dịch bệnh COVID-19, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố cơ sở vật chất còn chưa được cải tạo, sửa chữa.

Trong thời gian tới quận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, ATTP.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, ATTP; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 973
Lượt truy cập trong tuần: 76013
Lượt truy cập trong tháng: 198458
Lượt truy cập trong năm: 3883506
Tổng số lượt truy cập: 41926816
Về đầu trang