AN TOÀN THỰC PHẨM

Quyết liệt khắc phục sự cố và thực hiện các biện pháp đảm bảo ATTP
Ngày đăng 11/09/2020 | 19:28  | Lượt xem: 252

Ngày 11/9/2020, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã thăm, động viên các trường hợp mắc ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh và làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đông Anh về công tác khắc phục sự cố đảm bảo ATTP.

 

TS Trần Văn Chung thăm, động viên các trường hợp mắc ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo ATTP huyện Đông Anh, sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Tiên Dương đến nay ghi nhận 22 trường hợp có biểu hiện đau bụng, nôn, đi ngoài. Có 7 trường hợp đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh khám và điều trị (Các trường hợp này đã ổn định sức khỏe và có 3 trường hợp đã xuất viện, dự kiến 4 trường hợp được xuất viện chiều ngày 11/9). Hiện tại các trường hợp mắc sức khỏe đã ổn định và được gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

TS Trần Văn Chung làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Đông Anh về công tác khắc phục sự cố đảm bảo ATTP.

Ngay khi nhận được thông tin, đoàn kiểm tra liên ngành huyện và Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm của TTYT đã tổ chức điều tra ngộ độc thực phẩm, kiểm tra cơ sở hộ kinh doanh Vũ Quỳnh (Địa chỉ: số 65, Thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh) cung cấp suất ăn sẵn cho trường tiểu học Tiên Dương với 13 nhân viên trực tiếp chế biến suất ăn, bữa trưa ngày 9/9/2020. Tại thời điểm kiểm tra cơ sở thiếu lưới phòng, chống côn trùng, động vật gây hại, có côn trùng xâm nhập, sử dụng nguồn nước giếng khoan đã lọc để chế biến thực phẩm nhưng chưa xuất trình được xét nghiệm, nhà vệ sinh bố trí bên trong nhà kho. Đoàn đã yêu cầu hộ kinh doanh tạm dừng toàn bộ hoạt động để kiểm tra làm rõ nguyên nhân, khắc phục ngay các tồn tại trong chế biến thực phẩm.

Kiểm tra phòng bảo quản sữa tại Trường Tiểu học Tiên Dương.

Với sữa học đường do Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cung cấp; sữa được bảo quản trong phòng bảo quản của nhà trường, để các thùng sữa trên bàn cao, trong phòng có lắp điều hòa, quạt trần. Các cháu uống vào đầu giờ chiều, khoảng 13h30 phút hàng ngày.

Về nước uống đóng chai do Công ty cổ phần dịch vụ thương mại và tư vấn xây dựng Minh Quang (Địa chỉ: Thụy Lôi, Thụy Lâm, Đông Anh) cung сấр.

Trước tình hình ghi nhận ca mắc ngộ độc thực phẩm, Ban chỉ đạo ATTP huyện đã cầu dừng ngay bữa trưa ngày 10/9/2020. Đồng thời, đã lấy mẫu lưu thực phẩm (5 món ăn ngày 9/9/2020), 13 mẫu vi sinh bàn tay của nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm, 5 mẫu phân của trẻ em, 1 mẫu thớt chín, 1 mẫu sữa học đường (1 hộp có đường, 1 mẫu không có đường, các mẫu trên được chuyển Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm theo quy định. Và phun hóa chất xử lý môi trường theo quy định.

TS Trần Văn Chung đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo ATTP huyện Đông Anh đã xử lý, khắc phục khẩn trương vụ việc. Đồng thời, yêu cầu Ban chỉ đạo ATTP huyện Đông Anh khẩn trương chỉ đạo đến các trường học có bếp ăn bán trú trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP; tiếp tục theo dõi sát sao sức khỏe các em học sinh tại cơ sở có trường hợp mắc ngộ độc; tiếp tục truy vết nguyên nhân gây ngộ độc và khắc phục, thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP.

Đức Vân

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 719
Lượt truy cập trong tuần: 79481
Lượt truy cập trong tháng: 7668
Lượt truy cập trong năm: 4994566
Tổng số truy cập: 6216457
Về đầu trang