AN TOÀN THỰC PHẨM

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Ngày đăng 21/04/2020 | 12:44  | Lượt xem: 360

UBND quận Thanh Xuân vừa ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận năm 2020.

Việc triển khai kế hoạch nhằm tăng cường kiểm soát ATTP, tạo sự chuyển biến rõ nét đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng mỹ quan đô thị.

Quận phấn đấu tỷ lệ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà, niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/bản cam kết đảm bảo ATTP. Có thông tin địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu khách hàng ăn uống và phấn đấu đạt 10 tiêu chí ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo chỉ tiêu.

Phấn đấu 100% cán bộ Ban chỉ đạo công tác ATTP quận, phường được bồi dưỡng kiến thức về quản lý ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố diện không có giấy đăng ký kinh doanh cam kết ATTP và trên 90% cơ sở dịch vụ ăn uống có giấy đăng ký kinh doanh được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Thực hiện phấn đấu 95% người chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận được tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATTP. Tỷ lệ xử phạt vi phạm hành chính đối với kinh doanh kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố: Đối với phường là trên 50% số cơ sở xử phạt hành chính (phạt tiền)/số cơ sở vi phạm.

Quận cũng yêu cầu các đơn vị chức năng trên địa bàn quận sớm thành lập đoàn kiểm tra giám sát tuyến quận, phường và tổ giám sát. Kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai hoạt động hàng tháng, hàng quý đảm bảo ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hành cho người tiêu dùng, người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố bằng nhiều hình thức da dạng, phong phú. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn về ATTP và công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/ký cam kết đảm bảo ATTP, tập huấn kiến thức ATTP, tổ chức khám sức khỏe cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Hà Khanh