AN TOÀN THỰC PHẨM

Tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu 2022
Ngày đăng 07/09/2022 | 14:55  | Lượt xem: 87

Cận kề Tết Trung thu là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm bánh, kẹo tăng cao, để đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm Hà Nội đã tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu 2022.

Tăng cường kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu 2022.

Theo báo cáo tính đến ngày 5/9, trên toàn thành phố đã có tổng số 666 đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó, tuyến thành phố có 19 đoàn và 647 đoàn tuyến quận, huyện. Kết quả đã có 3.848 cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đều tuân thủ và thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm. Các khâu sơ chế, bảo quản, chế biến thực phẩm đã được thực hiện theo đúng quy trình an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở đã quan tâm đầu tư, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ bảo quản và sử dụng theo tiêu chuẩn, chú ý đến vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm... Tuy nhiên, có 80 cơ sở đã bị phạt với tổng số tiền hơn 458 triệu đồng và đình chỉ 1 cơ sở.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn kết hợp tuyên truyền kiến thức, quy định pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức, ý thức cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm. Đối với cơ sở sản xuất phải thực hiện nghiêm các yêu cầu, quy định pháp luật về an toàn thực phẩm như đảm bảo nguồn gốc nguyên liệu đầu vào đối với sản xuất bánh trung thu; người tham gia sản xuất chế biến thực phẩm bánh trung thu phải được tập huấn các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm; các nhà sản xuất phải công bố sản phẩm của mình và phải được xét nghiệm đảm bảo yêu cầu chất lượng, cơ sở sản xuất phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy đinh; các quầy bán bánh, kinh doanh bánh trung thu thì cần phải đảm bảo bảo quản theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, tránh ánh nắng, ẩm thấp, không để côn trùng xâm nhập; với những bánh hết hạn sử dụng không được để lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn những quầy bánh, địa điểm đăng ký kinh doanh, lực chọn bánh trung thu đảm bảo những tiêu chuẩn như hạn sử dụng vẫn còn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, những bánh  bị méo dập, bao bì không đảm bảo thì không nên lựa chọn... để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình.

Thắng Đạt

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 800
Lượt truy cập trong tuần: 166599
Lượt truy cập trong tháng: 197510
Lượt truy cập trong năm: 8164369
Tổng số truy cập: 35959641
Về đầu trang