AN TOÀN THỰC PHẨM

TTYT Phúc Thọ tích cực triển khai công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn
Ngày đăng 29/01/2021 | 18:40  | Lượt xem: 840

Thời gian qua, TTYT huyện Phúc Thọ đã tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.

Theo Phó Giám đốc TTYT huyện Phúc Thọ Vũ Thị Liên, trong năm 2020, TTYT huyện Phúc Thọ đã tham mưu, đề xuất với UBND huyện và các đơn vị liên quan thành lập Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm; thành lập đội kiểm tra liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất an toàn thực phẩm tại các cơ sở chế biến, sản xuất và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trong các dịp lễ, tết, mùa lễ hội… góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe người dân. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch và công tác thanh kiểm tra trong “tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2020, tổ chức điều tra cơ bản các hộ sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Cùng với đó, trong năm 2020, tổ chức được 27 lớp truyền thông về an toàn thực phẩm tại các xã, thị trấn; 01 lớp cho các cộng tác viên y tế; 01 lớp cho Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao sự hiểu biến và thực hành tốt về an toàn thực phẩm trong cộng đồng, không có vụ ngộ độc nào xảy ra trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Phó Giám đốc TTYT huyện Phúc Thọ Vũ Thị Liên cho biết, TTYT huyện Phúc Thọ sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, tăng cường hoạt động liên ngành nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm, tổ chức các lớp tập huấn cho các nhóm đối tượng như người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng, góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức của người dân trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1604
Lượt truy cập trong tuần: 159584
Lượt truy cập trong tháng: 1134892
Lượt truy cập trong năm: 6279505
Tổng số truy cập: 14399539
Về đầu trang