AN TOÀN THỰC PHẨM

TTYT Phúc Thọ tổ chức tập huấn công tác kiểm soát ATTP 
Ngày đăng 09/05/2022 | 13:02  | Lượt xem: 245

Sáng 9/5, TTYT huyện Phúc Thọ đã tổ chức tập huấn công tác kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) tại bữa cỗ tập trung đông người cho 60 học viên là các cán bộ y tế chuyên trách ATTP của các trạm y tế và cộng tác viên tại các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, ThS Nguyễn Thị Hồng Thắm, Trưởng khoa ATTP cho biết, hiện nay việc tổ chức các sự kiện, dịch vụ ăn uống đang diễn ra khá phổ biến tại các hộ gia đình và cộng đồng. Tuy nhiên, công tác quản lý, giám sát tại bữa cỗ tập trung đông người vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó, việc sử dụng nguồn gốc nguyên liệu chưa rõ ràng, điều kiện chế biến thực phẩm chưa đảm bảo; nhận thức của người chế biến còn hạn chế, các dụng cụ dùng trong sơ chế, chế biến thức ăn chưa đảm bảo vệ sinh ATTP…, tiềm ẩn nguy cơ về ngộ độc thực phẩm là rất lớn.

Các học viên đã được hướng dẫn tư vấn và công tác giám sát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người; các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; cách lựa chọn thực phẩm an toàn và lời khuyên để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm…; tổ chức giám sát các hộ gia đình, vận động người dân ký cam kết về việc thực hiện công tác đảm bảo ATTP theo quy định.

Thông qua buổi tập huấn, giúp các học viên có thêm kỹ năng, nâng cao kiến thức về công tác ATTP, chủ động các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, xử lý các tình huống liên quan đến ngộ độc thực phẩm một cách kịp thời, hiệu quả.

Đoàn Chiến (TTYT huyện Phúc Thọ)

 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1083
Lượt truy cập trong tuần: 156911
Lượt truy cập trong tháng: 51574
Lượt truy cập trong năm: 5063688
Tổng số truy cập: 32858960
Về đầu trang