AN TOÀN THỰC PHẨM

Lưu ý khi sử dụng ớt bột trong chế biến thực phẩm

Ngày đăng 05/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 792
Ớt bột là một loại gia vị được sử dụng thường xuyên trong quá trình chế biến thực phẩm tại mỗi gia đình cũng như các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy mỗi lần sử dụng chỉ một lượng nhỏ ớt bột...

Sơ cứu ngộ độc thực phẩm đúng cách

Ngày đăng 05/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 151
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ăn uống là việc bạn cần phải vô cùng cẩn trọng. Môi trường ngày càng ô nhiễm, hóa chất sử dụng khắp mọi nơi… khiến việc tiêu thụ bất cứ loại thực phẩm nào cũng...

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020.

Ngày đăng 05/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 108
Vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã thông tin về kết quả thực hiện Nghị quyết số 43/2017/QH14 đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 – 2020.

Trà thảo dược không rõ nguồn gốc ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng

Ngày đăng 05/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 853
Theo ThS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, trà dược liệu, hiểu theo nghĩa hẹp, chỉ một loại chế phẩm dùng trà hoặc lấy trà làm chủ phối hợp với...

Phối hợp để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng 04/12/2018 | 02:30  | Lượt xem: 202
Ngộ độc thực phẩm là hậu quả của việc sử dụng thực phẩm không an toàn, chứa các tác nhân gây ngộ độc (thực phẩm bị ô nhiễm). Các tác nhân gây ngộ độc bao gồm tác nhân sinh học (vi sinh vật, độc tố...

Thực hiện 10 nguyên tắc vàng để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng 04/12/2018 | 02:30  | Lượt xem: 228
Ngộ độc thực phẩm là các biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những loại thực phẩm nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc có chứa chất gây ngộ độc; thức ăn bị biến chất, ôi thiu, có chất bảo...

Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm

Ngày đăng 04/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 141
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện; công tác thanh tra, kiểm tra ATTP được tăng cường trên diện rộng.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm gây thiệt hại khoảng 700 triệu USD mỗi năm

Ngày đăng 04/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 103
Thông tin được Ngân hàng thế giới tại Việt Nam đưa ra tại diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế lần thứ 7 do IFC - một thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới vừa tổ chức.

Phòng ngừa các rủi ro về an toàn thực phẩm bằng áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000

Ngày đăng 03/12/2018 | 03:00  | Lượt xem: 147
Mô hình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo bộ tiêu chuẩn ISO 22000 được biết đến như một công cụ quản lý giúp doanh nghiệp phòng ngừa các rủi ro về an toàn thực phẩm.

Thí điểm thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết

Ngày đăng 03/12/2018 | 02:30  | Lượt xem: 128
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thời gian thực hiện thí điểm...

Quan trọng nhất vẫn là ý thức chấp hành của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Ngày đăng 03/12/2018 | 02:00  | Lượt xem: 118
Sau hơn một tháng Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/10, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm đối...

Quận Ba Đình: Ứng dụng và phát triển hệ thống thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm

Ngày đăng 03/12/2018 | 12:30  | Lượt xem: 117
Vừa qua, UBND quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND về việc triển khai ứng dụng và phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn...

Quận Đống Đa: Tăng cường thông tin, tuyên truyền trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày đăng 03/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 78
Vừa qua, UBND quận Đống Đa đã có Công văn số 2298/UBND-YT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

Những thực phẩm nên sử dụng sau khi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng 02/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 136
Biểu hiện sau khi bị ngộ độc thực phẩm thường sẽ bị nôn, tiêu chảy, đó là những phản ứng tự nhiên của cơ thể để loại chất độc ra khỏi cơ thể. Nhưng vì thế lại làm cho cơ thể bị mất nước và các chất...

Cục An toàn thực phẩm xây dựng Ban hành quy định về sản phẩm sữa tươi

Ngày đăng 30/11/2018 | 02:00  | Lượt xem: 99
Ngày 26/11, Bộ Y tế yêu cầu Cục An toàn thực phẩm xây dựng ban hành quy định về sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình sữa học đường đến năm 2020, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng nhãn...

Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019

Ngày đăng 30/11/2018 | 12:00  | Lượt xem: 82
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố

Ngày đăng 29/11/2018 | 03:00  | Lượt xem: 87
Ngày 26/11/2018, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 47/2018/QĐ-TTg thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã,...

Việt Nam cần kiểm soát chặt hơn các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

Ngày đăng 29/11/2018 | 03:00  | Lượt xem: 118
“Thực phẩm an toàn hơn, kinh doanh tốt hơn” là chủ đề của diễn đàn An toàn thực phẩm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 28/11, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong ngành...

Lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn

Ngày đăng 29/11/2018 | 02:30  | Lượt xem: 191
Theo Điều 2 Luật an toàn thực phẩm 2010, thực phẩm bao gói sẵn là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay. PGS.TS...

Tuân thủ các quy định về chủng loại, liều lượng cho phép khi sử dụng các chất màu nhân tạo

Ngày đăng 29/11/2018 | 02:00  | Lượt xem: 320
Các chất màu nhân tạo được tổng hợp từ các hợp chất hóa học khác nhau với ưu điểm là màu sắc đa dạng, bền màu trong quá trình chế biến. Hàng năm, tại Việt Nam có khoảng 7000 tấn chất màu dùng trong...

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 873
Lượt truy cập trong tuần: 173583
Lượt truy cập trong tháng: 19867
Lượt truy cập trong năm: 7986726
Tổng số truy cập: 35781998
Về đầu trang