AN TOÀN THỰC PHẨM

Phòng ngừa các rủi ro về an toàn thực phẩm bằng áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000

Ngày đăng 03/12/2018 | 03:00  | Lượt xem: 163
Mô hình hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo bộ tiêu chuẩn ISO 22000 được biết đến như một công cụ quản lý giúp doanh nghiệp phòng ngừa các rủi ro về an toàn thực phẩm.

Thí điểm thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm là hết sức cần thiết

Ngày đăng 03/12/2018 | 02:30  | Lượt xem: 138
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thời gian thực hiện thí điểm...

Quan trọng nhất vẫn là ý thức chấp hành của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Ngày đăng 03/12/2018 | 02:00  | Lượt xem: 122
Sau hơn một tháng Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/10, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm đối...

Quận Ba Đình: Ứng dụng và phát triển hệ thống thông tin điện tử truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm

Ngày đăng 03/12/2018 | 12:30  | Lượt xem: 125
Vừa qua, UBND quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND về việc triển khai ứng dụng và phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn...

Quận Đống Đa: Tăng cường thông tin, tuyên truyền trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày đăng 03/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 84
Vừa qua, UBND quận Đống Đa đã có Công văn số 2298/UBND-YT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

Những thực phẩm nên sử dụng sau khi bị ngộ độc thực phẩm

Ngày đăng 02/12/2018 | 12:00  | Lượt xem: 144
Biểu hiện sau khi bị ngộ độc thực phẩm thường sẽ bị nôn, tiêu chảy, đó là những phản ứng tự nhiên của cơ thể để loại chất độc ra khỏi cơ thể. Nhưng vì thế lại làm cho cơ thể bị mất nước và các chất...

Cục An toàn thực phẩm xây dựng Ban hành quy định về sản phẩm sữa tươi

Ngày đăng 30/11/2018 | 02:00  | Lượt xem: 103
Ngày 26/11, Bộ Y tế yêu cầu Cục An toàn thực phẩm xây dựng ban hành quy định về sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình sữa học đường đến năm 2020, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; xây dựng nhãn...

Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019

Ngày đăng 30/11/2018 | 12:00  | Lượt xem: 84
Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019.

Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 tỉnh, thành phố

Ngày đăng 29/11/2018 | 03:00  | Lượt xem: 90
Ngày 26/11/2018, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 47/2018/QĐ-TTg thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã,...

Việt Nam cần kiểm soát chặt hơn các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

Ngày đăng 29/11/2018 | 03:00  | Lượt xem: 122
“Thực phẩm an toàn hơn, kinh doanh tốt hơn” là chủ đề của diễn đàn An toàn thực phẩm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 28/11, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong ngành...

Lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn

Ngày đăng 29/11/2018 | 02:30  | Lượt xem: 214
Theo Điều 2 Luật an toàn thực phẩm 2010, thực phẩm bao gói sẵn là thực phẩm được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng để bán trực tiếp cho mục đích chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay. PGS.TS...

Tuân thủ các quy định về chủng loại, liều lượng cho phép khi sử dụng các chất màu nhân tạo

Ngày đăng 29/11/2018 | 02:00  | Lượt xem: 337
Các chất màu nhân tạo được tổng hợp từ các hợp chất hóa học khác nhau với ưu điểm là màu sắc đa dạng, bền màu trong quá trình chế biến. Hàng năm, tại Việt Nam có khoảng 7000 tấn chất màu dùng trong...

Phối hợp giữa ngành y tế và giáo dục trong quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

Ngày đăng 28/11/2018 | 02:30  | Lượt xem: 142
Hàng năm, Sở Giáo dục và Sở Y tế đều có kế hoạch liên ngành để triển khai công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch trong trường học. Trước mỗi năm học đều có tổ chức hội nghị tổng kết...

Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì giám sát về an toàn thực phẩm tại Trường Mầm non Đồng Thái

Ngày đăng 28/11/2018 | 12:00  | Lượt xem: 146
Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện Ba Vì đã có buổi giám sát về việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú của Trường Mầm non Đồng Thái.

Tăng cường kiểm soát chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh

Ngày đăng 28/11/2018 | 12:00  | Lượt xem: 182
Theo ông Kiều Cao Trinh, Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội), năm học 2018 - 2019, Hà Nội có 2.689 trường học. Trong đó mầm non có 1.108 trường, tiểu học 737 trường,...

Tây Hồ thực hiện kiểm soát cung cấp thức ăn trong các nhà trường

Ngày đăng 28/11/2018 | 12:00  | Lượt xem: 132
Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Tây Hồ cho biết những thực phẩm đã chế biến sẵn không thể giám sát được vì đã chế biến khó phát hiện bằng mắt thường có đảm bảo chất lượng hay...

Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội”

Ngày đăng 27/11/2018 | 03:30  | Lượt xem: 133
Sáng nay, 27/11, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Y tế, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội”.

Chia sẻ về những khó khăn vướng mắc trong quản lý bếp ăn bán trú

Ngày đăng 27/11/2018 | 03:00  | Lượt xem: 630
Tham dự buổi tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội do Báo kinh tế & Đô thị, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức sáng ngày...

Lựa chọn gạo thơm ngon, an toàn cho bữa ăn gia đình

Ngày đăng 27/11/2018 | 12:00  | Lượt xem: 176
Bác sĩ Đặng Thế Căn, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện K Trung ương khuyến cáo, người dân tuyệt đối không ăn gạo bị mốc, bởi chỉ cần hấp thụ một tổng lượng 2,5mg aflatoxin trong 3 tháng có thể dẫn đến...

Phát triển nhanh hoạt động truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Ngày đăng 26/11/2018 | 03:30  | Lượt xem: 179
Theo đánh giá của Bộ Khoa học – Công nghệ, tại Việt Nam, hoạt động truy xuất nguồn gốc thực phẩm còn khá mới mẻ với người tiêu dùng, tuy nhiên lại có bước phát triển nhanh chóng.

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 583
Lượt truy cập trong tuần: 174527
Lượt truy cập trong tháng: 42938
Lượt truy cập trong năm: 9936117
Tổng số truy cập: 37731389
Về đầu trang