bệnh không lây

Hà Nội tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở
Ngày đăng 23/05/2022 | 13:51  | Lượt xem: 219

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2197/SYT-NVY về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội; các TTYT quận, huyện, thị xã.

Hà Nội tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Thông báo số 672/TB-BYT về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở. Sở Y tế Hà Nội giao CDC Hà Nội là đơn vị thường trực, phối hợp với các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội và các phòng thuộc Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo kế hoạch thực hiện Quyết định số 155/QĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022 -2025 của UBND thành phố.

Phối hợp với các chuyên khoa đầu ngành chỉ đạo việc thực hiện các quy định, hướng dẫn trong lĩnh vực quản lý bệnh không lây nhiễm; nâng cao năng lực, bảo đảm đầy đủ thuốc thiết yếu, vật tư, kỹ thuật để triển khai hiệu quả công tác dự phòng, quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tất cả các trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về việc thực hiện triển khai hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần. Tổ chức triển khai lồng ghép các hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần để bảo đảm tính hiệu quả, tiết kiệm nguồn lực, vận dụng tối đa các nguồn tài trợ. Báo cáo kết quả thực hiện, các khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết theo quy định.

Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội chủ động phối hợp với CDC Hà Nội, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự thảo kế hoạch.

Các TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng y tế, báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuốc và lực lượng liên quan triển khai các nội dung tại thông báo số 672/TB-BYT và các văn bản liên quan.

Duy Tuân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 999
Lượt truy cập trong tuần: 175094
Lượt truy cập trong tháng: 853475
Lượt truy cập trong năm: 6883189
Tổng số truy cập: 34678461
Về đầu trang