bệnh không lây

Hoài Đức phát động “Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường”
Ngày đăng 10/11/2020 | 16:06  | Lượt xem: 902

Sáng nay, ngày 10/11, TTYT huyện Hoài Đức phối hợp UBND xã Yên Sở tổ chức phát động “Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường”. Tới dự buổi phát động có BSCK II. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện và xã Yên Sở.

Hiện nay Việt Nam đã có nhiều nỗ lực trong việc phòng chống các bệnh dịch truyền nhiễm, đồng thời quan tâm đầu tư cho lĩnh vực phòng chống bệnh không lây nhiễm. Các dự án phòng chống bệnh không lây nhiễm đã được đưa vào chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Trong những năm qua TTYT huyện Hoài Đức đã xây dựng các kế hoạch và phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh đái tháo đường như: chủ động phối hợp với các cơ quan đơn vị tham mưu với UBND huyện xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh không lây nhiễm trên địa bàn, ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị trong toàn huyện tăng cường công tác phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Đại biểu tham dự lễ phát động“Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường”

Bên cạnh đó, TTYT huyện tổ chức tuyên truyền trực tiếp và gián tiếp phòng chống bệnh không lây nhiễm với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn cho cán bộ trạm y tế xã, thị trấn, nhân viên y tế thôn về bệnh không lây nhiễm. Tổ chức các đợt khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm cho người dân tại cộng đồng.

Đoàn cổ động trung tâm hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường”

Phát biểu tại buổi phát động, BSCK II. Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, hiện nay các bệnh không lây nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước do số người mắc bệnh nhiều, bệnh gây tàn tật và tử vong cao. Phòng, chống các bệnh không lây nhiễm hiệu quả sẽ hạn chế số người mắc bệnh này trong cộng đồng, ngăn chặn tàn tật, tử vong sớm và giảm quá tải tại các bệnh viện. Phòng, chống các bệnh bệnh không lây nhiễm là trách nhiệm của các cấp, các ngành và của mỗi người dân.

Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đề nghị TTYT huyện Hoài Đức trong thời gian tới tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng chống bệnh đái tháo đường, tổ chức các đợt khám sức khỏe, khám sàng lọc định kỳ để phát hiện người mắc bệnh đái tháo đường, quản lý điều trị tốt cho người mắc bệnh.

Lê Hòa

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1639
Lượt truy cập trong tuần: 159557
Lượt truy cập trong tháng: 1134865
Lượt truy cập trong năm: 6279478
Tổng số truy cập: 14399511
Về đầu trang