bệnh không lây

Truyền thông phòng chống bệnh đái tháo đường
Ngày đăng 12/11/2020 | 11:45  | Lượt xem: 1234

Ngày 12/11/2020, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, UBND phường Mai Dịch tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường.

 

Các đại biểu tham dự giao lưu tìm hiểu kiến thức về bệnh đái tháo đường.

Theo báo cáo, trên địa bàn quận Cầu Giấy có trên 2.000 người được chẩn đoán đái tháo đường, có trên 1.600 người được điều trị. Tại lễ mít tinh, các đại biểu tham dự cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh đái tháo đường; các biện pháp phòng, chống bệnh đái tháo đường hiệu quả; thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh; tăng cường vận động thể lực để phòng chống đái tháo đường, thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây nhiễm; hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm nên dùng, thực phẩm hạn chế dùng, thực phẩm không nên dùng cho bệnh nhân đái tháo đường; cách lựa chọn thực phẩm thay thế tương đương có đầy đủ chất đạm - chất bột đường - chất béo - muối; hướng dẫn thực hành khẩu phần cho bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho bệnh nhân đái tháo đường... trong đó bác sỹ nhấn mạnh tới chế độ ăn là vấn đề quan trọng nhất trong điều trị bệnh đái tháo đường với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ, cân bằng cả về số lượng và chất lượng các thành phần dinh dưỡng để có thể điều chỉnh tốt đường huyết, duy trì cân nặng theo mong muốn, đảm bảo cho người bệnh có đủ sức khỏe để hoạt động và công tác phù hợp với từng người bệnh.

Test nhanh sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường cho người dân.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham dự được cán bộ y tế test nhanh sàng lọc đái tháo đường và được tư vấn tình hình sức khỏe, các biện pháp phòng chống bệnh đái tháo đường.

Đồng thời, Trung tâm y tế quận Cầu Giấy cũng tổ chức truyền thông lưu động tuyên truyền qua các tuyến đường chính của các phường trên địa bàn quận những thông tin cần thiết về bệnh đái tháo đường, các biện pháp phòng, chống bệnh đái tháo đường hiệu quả.

Buổi truyền thông cũng là dịp để những người bệnh gặp gỡ, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như kinh nghiệm sống vui, sống khỏe, sống có ích để phòng, chống bệnh đái tháo đường có hiệu quả.

Đức Vân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1678
Lượt truy cập trong tuần: 159513
Lượt truy cập trong tháng: 1134821
Lượt truy cập trong năm: 6279434
Tổng số truy cập: 14399467
Về đầu trang