bệnh không lây

Xã Liên Hà tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong phòng tránh bệnh đái tháo đường
Ngày đăng 19/11/2020 | 18:46  | Lượt xem: 1679

Trong những năm qua, được sự quan tâm của thành phố, Đảng ủy, UBND huyện Đông Anh, công chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân xã Liên Hà ngày càng được chú trọng quan tâm, trong đó có công tác phát hiện, quản lý và điều trị bệnh nhân đái tháo đường.

Cán bộ và nhân dân xã Liên Hà đi bộ hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường (14/11).

Theo số liệu về công tác quản lý bệnh nhân đái tháo đường trên địa bàn Xã Liên Hà, huyện Đông Anh cho thấy, số người mắc đang được quản lý, điều trị là 201 người, trong đó có 6 người mắc trong độ tuổi 20-40 tuổi, 72 người mắc trong độ tuổi từ 40-60 tuổi. Đa số người dân khi bắt đầu có các biểu hiện triệu chứng mới đi khám và phát hiện điều trị, vì vậy đối tượng nguy cơ và đối tượng mắc bệnh sống chung với bệnh đái tháo đường chưa được phát hiện là vấn đề cần quan tâm.

Bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể phòng tránh được với nhiều các biện pháp cụ thể như có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường vận động thể chất nâng cao sức khỏe, không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Nhận thức được các yếu tố nguy cơ và sự nguy hiểm của căn bệnh đái tháo đường, xã Liên Hà tiếp tục triển khai sâu rộng trong toàn thể các ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân các nội dung như mỗi người dân, mỗi cá nhân tự giác rèn luyện thể dục để nâng cao sức khỏe, thể lực nhằm đẩy lùi bệnh tật.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn, khuyến cáo bằng nhiều hình thức giúp người dân thay đổi hành vi có lợi cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cân đối, duy trì cân nặng hợp lý, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khánh Hà

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1777
Lượt truy cập trong tuần: 157336
Lượt truy cập trong tháng: 1132645
Lượt truy cập trong năm: 6277258
Tổng số truy cập: 14397291
Về đầu trang