bệnh truyền nhiễm

16 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng
Ngày đăng 04/09/2020 | 19:54  | Lượt xem: 378

Chiều 4/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, từ ngày 19/8 đến nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Từ ngày 31/8 đến 4/9, CDC Hà Nội đã xét nghiệm PCR cho 502 trường hợp và cho kết quả âm tính. Ngoài ra, các bệnh viện đã khám sàng lọc 1.849 bệnh nhân và xét nghiệm PCR cho 1.611 người, kết quả có 3 bệnh nhân dương tính (BN812, BN867, BN962), còn lại âm tính. Hiện các bệnh viện còn cách ly điều trị 64 bệnh nhân nghi ngờ.

Song song công tác điều tra, xét nghiệm phát hiện các trường hợp mắc, Sở Y tế cũng đã tiếp tục tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch ở các cơ sở y tế. Kết quả đã có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn (96%). Chỉ còn 1 bệnh viện an toàn ở mức thấp là Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 và Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện này phải khắc phục trong 1 tuần. Còn 2 cơ sở y tế không đảm bảo an toàn vẫn phải dừng hoạt động là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

“Các đơn vị cần quyết liệt không để dịch chồng dịch. Hiện nay, đang có bệnh sốt xuất huyết. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, người dân khi mắc sốt xuất huyết sẽ có tâm lý ngại đến bệnh viện, do đó, dẫn đến không được điều trị kịp thời là rất nguy hiểm”- Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh.

PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý yêu cầu thời gian tới, tất cả bệnh viện của thành phố phải khắc phục hết các thiếu sót. Đảm bảo 100% bệnh viện phải an toàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục công tác tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; chủ động giám sát, phát hiện kịp thời, xử lý ngay trong 24 giờ khi có ổ dịch xuất hiện; tiếp tục kiểm tra các bệnh viện; quản lý chẽ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch trong ngày khai giảng và khi học sinh bước vào năm học mới.

Đồng thời, giao Sở Y tế xây dựng quy trình với người Việt Nam nhập cảnh có nhu cầu cách ly thu phí. Còn với người nước ngoài nhập cảnh dưới 14 ngày, thành phố sẽ lựa chọn các khách sạn đảm bảo phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; có nơi gặp gỡ, làm việc và ký kết hợp đồng nhưng đảm bảo phòng dịch.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở LĐTB&XH chủ trì cùng Sở Y tế đón 810 người làm việc sinh sống ở Đà Nẵng có nguyện vọng về Hà Nội theo tinh thần: “Trường hợp nào xét nghiệm âm tính đã qua 14 ngày thì khuyến cáo tiếp tục cách ly tại nhà. Với người chưa xét nghiệm thì cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi trong 14 ngày. Tất cả các trường hợp đều phải khai báo y tế”.

Các địa phương cần tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, nhà máy, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cửa hàng ăn uống.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch thành phố nhấn mạnh thành phố giao Sở VHTT cùng Sở Y tế nghiên cứu xây dựng quy tắc ứng xử, nếp sống văn hóa trong bối cảnh dịch bệnh, trong đó xác định tinh thần phải sống chung với dịch.

Hạnh Nguyễn

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1449
Lượt truy cập trong tuần: 45460
Lượt truy cập trong tháng: 344107
Lượt truy cập trong năm: 5331005
Tổng số truy cập: 6552896
Về đầu trang