bệnh truyền nhiễm

Bắc Từ Liêm: Yêu cầu tự giác tuân thủ các quy định phòng dịch Covid-19 tại các chung cư cao tầng và địa điểm công cộng
Ngày đăng 27/11/2020 | 16:36  | Lượt xem: 287

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND quận Bắc Từ Liêm ngày 26/11, TS Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn làm việc về công tác phòng chống dịch Covid-19 số 2 của thành phố nhấn mạnh, qua kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố, trong đó có quận Bắc Từ Liêm cho thấy, các chung cư cao tầng và địa điểm công cộng là những điểm cần đặc biệt quan tâm, chú trọng về phòng chống dịch Covid-19.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc TTYT quận Bắc Từ Liêm Đinh Thị Thanh cho biết, với vị trí thuận lợi là cửa ngõ Tây Bắc của trung tâm Thủ đô Hà Nội, quận Bắc Từ Liêm có số lượng chung cư lớn đóng trên địa bàn với 141 tòa, tổng số gần 100.000 cư dân. Số chung cư tập trung chủ yếu tại các phường: Cổ Nhuế 1, Phú Diễn, Xuân Tảo, Xuân Đỉnh. Trong đó có những nơi tập trung rất đông dân cư như: Goldmark City (Phú Diễn), Đoàn Ngoại giao (Xuân Tảo), Ecohome 1,2 (Đông Ngạc), khu đô thị Nam Thăng Long (Xuân Đỉnh). Ngoài ra, với địa bàn 13 phường, diện tích tự nhiên 43,35 km2, quận có nhiều địa điểm công cộng, khu công trường, khu vui chơi. Hàng năm, quận có 29 lễ hội truyền thống được tổ chức. Đây là những điều kiện khách quan gây áp lực cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Đoàn kiểm tra đề nghị lực lượng bảo vệ của Công viên Hòa Bình (quận Bắc Từ Liêm) cần kiên quyết không cho vào công viên đối với những trường hợp không đeo khẩu trang.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại những địa điểm này, bà Đinh Thị Thanh cho biết thêm, quận đã yêu cầu 100% các cơ sở kinh dịch vụ, Ban quản lý các tòa chung cư ký cam kết đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Duy trì các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn, tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi, treo pano, áp phích, bảng tin khuyến cáo và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn Ban quản trị các chung cư thực hiện phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại khu chung cư theo hướng dẫn của ngành y tế Hà Nội.

Để duy trì công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, theo bà Đinh Thị Thanh, quận Bắc Từ Liêm tiếp tục rà soát, điều chỉnh, hoàn thiện kế hoạch, kịch bản, phương pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với tình hình, đảm bảo việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh không làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân.

Lắng nghe những thuận lợi, khó khăn của các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Bắc Từ Liêm tại buổi làm việc, TS Trần Thị Nhị Hà, trưởng đoàn làm việc lưu ý, hiện nay, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới và nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong nước luôn hiện hữu. Vì vậy, quận Bắc Từ Liêm cần đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện nghiêm các biện pháp đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tụ tập đông người. Tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm việc chấp hành quy định phòng chống dịch tại nơi công cộng và tại các chung cư.

Diệu Linh

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 607
Lượt truy cập trong tuần: 60917
Lượt truy cập trong tháng: 416105
Lượt truy cập trong năm: 416105
Tổng số truy cập: 8536138
Về đầu trang