bệnh truyền nhiễm

Huyện Đan Phượng quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 12/07/2024 | 17:01  | Lượt xem: 188

Thống kê của TTYT huyện Đan Phượng, từ đầu năm đến ngày 09/7/2024, trên địa bàn huyện ghi nhận 298 ca mắc sốt xuất huyết, không có tử vong, trong đó riêng xã Đồng Tháp là 225 ca. Toàn huyện ghi nhận tổng số 11 ổ dịch, hiện còn 5 ổ dịch đang hoạt động.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, thời gian qua, TTYT huyện Đan Phượng đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với UBND huyện Đan Phượng ban hành kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh. UBND huyện đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các xã trên địa bàn; kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đội xung kích và tổ giám sát tại cộng đồng.

TTYT huyện Đan Phượng phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Đồng Tháp tổ chức 01 lớp tập huấn cho toàn bộ các đội xung kích trên địa bàn xã, tổng vệ sinh môi trường cho 2181 hộ gia đình và các trường học trên địa bàn với 183 người tham gia, số dụng cụ chứa nước được kiểm tra là 4575, số cá được thả là 638 con, số màn được mắc là 45, số hóa chất được dùng là 50 lọ, tổ chức phun hóa chất tại 4 thôn là Bãi Tháp, Bãi Thụy, Đồng Vân và Đại Thần.

TTYT huyện Đan Phượng tổ chức phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Đồng Tháp.

Đặc biệt thời gian qua tại xã Đồng Tháp, số ca sốt xuất huyết liên tục tăng nhanh. TTYT huyện Đan Phượng phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Đồng Tháp trong các ngày từ 06-09/07/2024 đã quyết liệt, khẩn trương tổ chức nhiều biện pháp phòng chống dịch như: Tổ chức 01 lớp tập huấn cho toàn bộ các đội xung kích trên địa bàn xã, tổng vệ sinh môi trường cho 2181 hộ gia đình và các trường học trên địa bàn với 183 người tham gia, số DCCN được kiểm tra là 4575, số cá được thả là 638 con, số màn được mắc là 45, số hóa chất được dùng là 50 lọ, tổ chức phun hóa chất tại 4 thôn là Bãi Tháp, Bãi Thụy, Đồng Vân và Đại Thần.

Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại nhà dân.

Trong thời gian tới, TTYT huyện Đan Phượng tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội xung kích, tổ giám sát tại các xã, thị trấn vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Ngô Thanh Huệ - TTYT huyện Đan Phượng