bệnh truyền nhiễm

Thực hiện hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh từ các chuyến bay thương mại theo chỉ đạo của Chính phủ
Ngày đăng 25/09/2020 | 10:20  | Lượt xem: 1068

UBND Thành phố vừa ký ban hành Công văn số 4688/UBND-KGVX về việc thực hiện hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh từ các chuyến bay thương mại theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đối tượng là người nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam trên 14 ngày, bao gồm người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, các đối tượng theo thỏa thuận hợp tác cùng thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam (sau đây gọi là người nhập cảnh) từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Người Việt Nam và người nhập cảnh từ quốc gia khác thì thực hiện giám sát cách ly theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra khu vực cách ly y tế đối với người nhập cảnh theo quy định.

Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội kiểm tra giấy xác nhận âm tính với SARS-COV-2. Thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra y tế để phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, áp dụng các biện pháp xử trí theo quy định. Hướng dẫn khai báo y tế điện tử, cài đặt và sử dụng các ứng dụng truy vết.

Phối hợp với Cảng vụ Hàng không Miền Bắc phân luồng và bàn giao cho Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung để tiếp nhận, vận chuyển về khu cách ly đảm bảo đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 của Bộ Y tế. Tổ chức xét nghiệm nhanh tại sân bay khi đảm bảo đủ điều kiện, theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời phối hợp với các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giám sát việc tổ chức cách ly y tế đối với người nhập cảnh theo quy định.

Khánh Hà

BAN BIÊN TẬP