bệnh truyền nhiễm

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội
Ngày đăng 08/10/2020 | 19:44  | Lượt xem: 734

Đó là chỉ đạo của đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại hội nghị giao ban trực tuyến của ban chỉ đạo vào chiều nay, ngày 8/10.

Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị giao ban trực tuyến, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát trên cả nước. Riêng tại Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, trong tuần có ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Nhận định dịch bệnh vẫn có nguy cơ lây nhiễm từ những người nhập cảnh, chính vì vậy, Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo các địa phương, đơn vị tiếp tục hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 24/9/2020 về công tác phòng chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố về việc triển khai công tác phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Đặc biệt đảm bảo công tác phòng chống dịch phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội. Tiếp tục tuyên truyền để người dân không chủ quan, thực hiện phòng, chống dịch theo "thông điệp 5K": Đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Bên cạnh báo cáo của ngành y tế, các quận, huyện như: Quốc Oai, Thạch Thất, Hoài Đức, Thường Tín, Hà Đông, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm... cho biết đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp. Việt Nam và Hà Nội đã kiểm soát được dịch bệnh nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn cao bởi mầm bệnh vẫn có thể còn trong cộng đồng; người nhập cảnh trái phép; hàng hóa nhập cảnh… Chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tiếp tục thực hiện công tác chỉ đạo của thành phố, Công điện số 1300/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, giám sát phát hiện, khoanh vùng, cách ly và xử lý ổ dịch triệt để. Ngăn ngừa hiệu quả các nguy cơ lây lan dịch bệnh: tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng; triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở các cơ sở y tế, quy trách nhiệm cho người đứng đầu; tăng cường kiểm tra tại trường học nhà máy xí nghiệp, chợ siêu thị, bar, karoke…

Thực hiện nghiêm quy trình về việc đón, tiếp, xét nghiệm, cách ly với người nhập cảnh; quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly tập trung; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép... Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, các đơn vị cần tập trung bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ thành phố, Lễ Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

Riêng với ngành y tế, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tăng cường kiểm tra việc đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở khám chữa bệnh; không để dịch bệnh lây lan và bùng phát trong các cơ sở y tế. Thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo quy định; xét nghiệm bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng nghi ngờ của bệnh, xét nghiệm bệnh nhân nặng, bệnh nhân nằm ở các khoa cấp cứu, thận nhân tạo, hồi sức tích cực, hô hấp; xét nghiệm cho nhân viên y tế tại các khoa này, tránh việc lây nhiễm từ nhân viên y tế cho người bệnh. Sở Y tế phối hợp với các quận, huyện, thị xã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để bảo đảm phòng, chống dịch.

Hạnh Ngân

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1856
Lượt truy cập trong tuần: 131359
Lượt truy cập trong tháng: 1930641
Lượt truy cập trong năm: 8405136
Tổng số truy cập: 16525169
Về đầu trang