bệnh truyền nhiễm

Tích cực kiểm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện
Ngày đăng 25/11/2020 | 16:46  | Lượt xem: 280

Sáng ngày 25/11, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, trong tuần qua, thành phố ghi nhận 4 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Đến nay, thành phố đã ghi nhận 171 ca mắc Covid-19, trong đó có 121 trường hợp từ giai đoạn trước. Hiện, Hà Nội đã qua 99 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng. 

Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong tuần qua, 5 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố chủ yếu đi kiểm tra việc thực hiện cách ly người nhập cảnh tại các khách sạn. Qua kiểm tra, các khách sạn triển khai cách ly cho người nhập cảnh vẫn còn sơ hở ở việc kiểm tra sức khỏe, xử lý rác thải, bố trí đường đi riêng cho khách nhập cảnh... Các đoàn kiểm tra đã yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội và Sở Y tế rà soát, kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh những nội dung không phù hợp để các cơ sở thực hiện đúng quy định cách ly người nhập cảnh.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, một số sở ngành và UBND quận, huyện, thị xã, đồng chí Ngô Văn Quý yêu cầu các quận, huyện, thị xã cần sẵn sàng các phương án để nếu có ca bệnh trong cộng đồng, sẽ ứng phó kịp thời. Tăng cường kiểm tra 100% bệnh viện trên địa bàn; các cơ sở cách ly tập trung; kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các sự kiện tập trung đông người; những địa điểm công cộng như: siêu thị, bến xe, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, chợ, công viên...Toàn thành phố cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác của người dân trong việc phòng dịch, nhất là việc đeo khẩu trang. Cùng với đó, tiếp tục quản lý chặt các khu cách ly tập trung, các trường hợp nhập cảnh, trong đó, rà soát và hoàn chỉnh quy trình quản lý các trường hợp ngoại giao, có hộ chiếu ngoại giao, công vụ. 


Hương Giang
 

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 437
Lượt truy cập trong tuần: 60272
Lượt truy cập trong tháng: 415460
Lượt truy cập trong năm: 415460
Tổng số truy cập: 8535493
Về đầu trang