bệnh truyền nhiễm

Tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch
Ngày đăng 23/09/2020 | 16:36  | Lượt xem: 599

Sáng 23/9, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo.

Thống kê của ngành y tế Hà Nội, từ ngày 25/7 đến nay Hà Nội có 42 trường hợp mắc Covid-19, chưa có tử vong, trong đó 11 ca ngoài cộng đồng và 31 ca từ được cách ly ngay khi nhập cảnh. Kể từ ngày 17/8 đến nay đã 36 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm trường hợp mắc mới ngoài cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý chủ trì buổi giao ban.

Báo cáo tại cuộc họp, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dịch bệnh Covid-19 trong nước đã được kiểm soát. Theo chỉ đạo của Chính phủ, các địa phương đã trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới. Trong thời gian tới đây, lượng người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta để làm việc sẽ gia tăng đồng thời rút ngắn thời gian cách ly tập trung (còn 6 ngày) nên nguy cơ dịch bệnh tiếp tục xâm nhập và lây lan là rất lớn nếu không thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là quản lý tốt các đối tượng nhập cảnh. Chính vì vậy, ngành y tế Hà Nội khuyến cáo, các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mời, tích cực tuyên truyền để người dân thực hiện theo các khuyến cáo của ngành y tế, hạn chế dịch bệnh lây lan.

Trong thời gian vừa qua, thành phố đã triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam. Hiện tại, UBND thành phố đã quyết định 11 khách sạn làm khu cách ly tập trung trên địa bàn, đến thời điểm hiện tại, công suất đón khách trung bình của 8 khách sạn đã đi vào thực hiện công tác cách ly cho chuyên gia, lao động nước ngoài là 60,7%. Sở Du lịch và Sở Y tế cũng đã trình thêm 4 khách sạn làm nơi cách ly tập trung, nâng tổng số buồng phòng lên 1.552 phòng, tương đương 2.392 giường trên tổng số 15 khách sạn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, dịch bệnh được kiểm soát tốt dễ dẫn đến tâm lý chủ quan của người dân, nhất là khi thành phố cho mở lại các hoạt động thương mại, dịch vụ và Chính phủ mở lại các đường bay thương mại cũng khiến dịch bệnh dễ xâm nhập và khó kiểm soát. Chính vì vậy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cần tiếp tục tuyên truyền để người dân không chủ quan, cần đeo khẩu trang khi ra đường, trên phương tiện giao thông công cộng... Song song với phòng chống dịch Covid-19 cần chú ý kiểm soát tốt các dịch bệnh khác trong thời điểm giao mùa, không để dịch chồng dịch, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của người dân.

Hương Giang

 

VĂN BẢN MỚI

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 1443
Lượt truy cập trong tuần: 45941
Lượt truy cập trong tháng: 344588
Lượt truy cập trong năm: 5331486
Tổng số truy cập: 6553377
Về đầu trang