bệnh truyền nhiễm

Triển khai đồng bộ các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên
Ngày đăng 03/08/2022 | 09:35  | Lượt xem: 242

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, ngày 2/8, đoàn làm việc của Sở Y tế Hà Nội do đồng chí Vũ Cao Cương - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Phú Xuyên về công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, tính đến ngày 2/8, toàn huyện Phú Xuyên có 6 xã ghi nhận ca bệnh sốt xuất huyết với tổng số 37 ca, 1 ổ dịch.

Trong đó, ổ dịch tại thôn Phú Nhiêu, xã Quang Trung có 31 ca trong tổng số 37 ca mắc sốt xuất huyết của toàn huyện. Ngày ghi nhận ca bệnh đầu tiên là 28/6, hiện bệnh nhân đã được điều trị khỏi. Ngày khởi phát của ca bệnh cuối cùng là 20/7, đến nay, sau 13 ngày xã không ghi nhận ca mắc mới, ổ dịch cơ bản đã được kiểm soát.

Đoàn kiểm tra đề nghị xử lý triệt để các ổ bọ gậy phát sinh muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại các hộ gia đình của thôn Phú Nhiêu.

Với mục tiêu giảm số ca mắc và xử lý dứt điểm ổ dịch, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hướng dẫn chuyên môn, phối hợp với TTYT huyện trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Các biện pháp được tập trung triển khai tại xã gồm: vệ sinh môi trường, khắc phục các ổ bọ gậy nguồn phát sinh muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết; phun hóa chất diệt muỗi, tỷ lệ hộ gia đình được phun hóa chất diệt muỗi trên 92%; tăng cường công tác giám sát ca bệnh; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của chính quyền và người dân địa phương chung tay phòng chống sốt xuất huyết.

Kiểm tra bể chứa nước sinh hoạt của gia đình bà Nguyễn Thị Nhung, thôn Phú Nhiêu.

Tại buổi làm việc, đoàn đã trực tiếp kiểm tra thực tế hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại các hộ dân của thôn Phú Nhiêu. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị huyện Phú Xuyên và xã Quang Trung trong thời gian này cần ưu tiên hàng đầu cho hoạt động phòng chống sốt xuất huyết vì qua kiểm tra thực tế, mật độ bọ gậy và muỗi truyền sốt xuất huyết còn ở mức cao. Đồng thời, thực hiện giám sát, hướng dẫn, tuyên truyền liên tục đến từng hộ gia đình, từng người dân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết theo hướng dẫn của ngành y tế.

Lam Dương

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

BAN BIÊN TẬP

Thống kê truy cập

Đang online: 893
Lượt truy cập trong tuần: 171841
Lượt truy cập trong tháng: 18125
Lượt truy cập trong năm: 7984984
Tổng số truy cập: 35780256
Về đầu trang