bệnh truyền nhiễm

TTYT Hà Đông phát động chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết
Ngày đăng 16/08/2024 | 09:53  | Lượt xem: 208

Sáng ngày 15/8, TTYT Hà Đông phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt bọ gậy (VSMT-DBG), phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Theo báo cáo của TTYT Hà Đông, lũy tích từ đầu năm đến ngày 14/8/2024, toàn quận đã ghi nhận 178 ca mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong, toàn quận đã thực hiện 38 đợt VSMT-DBG với tổng số 178.111 lượt hộ  gia đình có dụng cụ chứa nước được kiểm tra, trong đó có 16.281 dụng cụ chứa nước có bọ gậy đã được xử lý. Tại các khu vực có ổ dịch, đã triển khai các hoạt động điều tra, giám sát, khoanh vùng VSMT-DBG và phun hóa chất diệt muỗi trưởng thành theo quy định.

Riêng phường Dương Nội đã có 79 ca, trong đó 24 ca thuộc tổ dân phố Thống Nhất - nơi đang tập trung nhiều ca mắc sốt xuất huyết. Trước tình hình trên, TTYT quận đã phối hợp với UBND phường Dương Nội tổ chức ra quân triển khai chiến dịch VSMT-DBG và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.

Đặc biệt, tại tổ dân phố Thống Nhất, phường Dương Nội sẽ nhận được sự hỗ trợ từ lực lượng cán bộ y tế của 16 phường trên toàn quận, tham gia vào công tác vệ sinh môi trường và diệt bọ gậy. Ngay sau lễ phát động, nhiều hoạt động đã được triển khai với phương châm "không làm thay người dân, mà tập trung tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tự biết cách phát hiện và xử lý ổ bọ gậy". Sau buổi ra quân các nhóm làm VSMT-DBG đi kiểm tra được 525 hộ gia đình trong đó 217 dụng cụ có bọ gậy đã được xử lý, 524 tờ rơi về phòng chống sốt xuất huyết được phát đến tay người dân.

Để chủ động phòng chống sốt xuất huyết, trong thời gian tới TTYT quận Hà Đông tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, để người dân hiểu sự nguy hiểm của dịch sốt xuất huyết, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Cùng với đó là triển khai đồng bộ hoạt động chuyên môn y tế để kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Phương Nga - TTYT Hà Đông

Lượt truy cập trong tháng: 196110