CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ

Sở Y tế: Tập huấn phần mềm quản lý văn bản và điều hành của thành phố
Ngày đăng 13/06/2024 | 17:00  | Lượt xem: 310

Ngày 12/6, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lớp tập huấn phần mềm quản lý văn bản và điều hành của thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Đối tượng tham gia lớp tập huấn gồm 120 người là cán bộ, công chức các phòng Cơ quan Sở Y tế; cán bộ làm công tác văn thư - lưu trữ, công nghệ thông tin và đại diện cán bộ các phòng chuyên môn của trung tâm y tế quận/huyện/thị xã, trung tâm chuyên khoa; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Chi cục Dân số Hà Nội.

Nội dung tập huấn gồm: hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản, hướng dẫn ký số, lưu trữ. Đồng thời, giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị, sau lớp tập huấn, cán bộ tham gia sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm quản lý văn bản và ký số; nắm rõ cách thức, quy trình soạn thảo, theo dõi, xử lý văn bản, ký số, báo cáo, lưu trữ theo quy định. Sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành để trao đổi văn bản điện tử, chỉ đạo, điều hành qua mạng đã giúp tiết kiệm chi phí và thời gian gửi, nhận, xử lý văn bản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành y tế Hà Nội được thực hiện đồng bộ từ công tác khám chữa bệnh, công tác dự phòng, y tế cơ sở từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhã Khanh

Lượt truy cập trong tháng: 196108