chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh từ ngày 04/12/2017 đến 10/12/2017
Ngày đăng 11/12/2017 | 19:17  | Lượt xem: 396

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 92 trường hợp, giảm 184 trường hợp so với tuần trước. Lũy tích từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 37.514 trường hợp, 07 trường hợp tử vong.
 
Sốt phát ban dạng sởi: Trong tuần ghi nhận 4 trường hợp mắc sốt phát ban, không ghi nhận trường hợp mắc sởi. Lũy tích năm 2017: 218 trường hợp sốt phát ban, 01 trường hợp tử vong (trong đó có 77 trường hợp dương tính với sởi, 01 tử vong).
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 4 trường hợp. Lũy tích năm 2017: 753 trường hợp, không có trường hợp tử vong. Giảm 62,1% so với cùng kỳ năm 2016.
 
Ho gà: Trong tuần tiếp tục không ghi nhận trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017: 122 trường hợp, 01 trường hợp tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9…
 
Theo nhận định của Sở Y tế, số ca mắc sốt xuất huyết trong thời gian vừa qua đã giảm mạnh so với thời điểm trước, hiện nay dịch bệnh chỉ xuất hiện rải rác tại một số xã, phường, thị trấn với số mắc thấp, không có ổ dịch lớn và phức tạp. Dự báo trong thời gian tới số mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục giảm do thời tiết chuyển sang mùa đông. Trong tuần qua không ghi nhận trường hợp mắc sởi, tuy nhiên cần tiếp tục công tác tiêm chủng phòng bệnh và vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng để phòng chống dịch bệnh này.
 
Các biện pháp phòng chống dịch bệnh vẫn tiếp tục được triển khai trên địa bàn thành phố. TTYT các quận, huyện, thị xã tiếp tục tăng cường triển khai tiêm chủng bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi cho các trẻ dưới 5 tuổi chưa được tiêm theo chỉ đạo của Sở Y tế, đồng thời triển khai tốt công tác tiêm chủng thường xuyên theo quy định.
 
Các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai việc vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại khu vực phát sinh ổ dịch mới theo quy định.
 
Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sốt phát ban dạng sởi…
 
Các bệnh viện của Hà Nội tổ chức tốt việc phân tuyến, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo công tác cấp cứu điều trị kịp thời cho bệnh nhân sởi, tay chân miệng và sốt xuất huyết...TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh khác...
 

Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Sở Y tế

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1178
Lượt truy cập trong tuần: 132455
Lượt truy cập trong tháng: 579535
Lượt truy cập trong năm: 3970582
Tổng số truy cập: 31765854
Về đầu trang