chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh từ ngày 20/11/2017 đến 26/11/2017
Ngày đăng 27/11/2017 | 20:38  | Lượt xem: 443

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần 47, toàn thành phố ghi nhận 353 trường hợp, giảm 95 trường hợp so với tuần 46 và giảm nhiều so với tuần 32 (giảm 90,1%), trong đó, 4 quận, huyện không ghi nhận bệnh nhân; 20/30 quận huyện có số mắc giảm. Các đơn vị còn lại có số mắc tương đương hoặc tăng nhẹ. Trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
 
Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 37.146 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 07 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi là 36.751 (chiếm 99%). Hiện còn 395 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới) là 5.468/5.565 (chiếm 98,3%). Hiện toàn thành phố chỉ còn 97 ổ dịch đang hoạt động.
 
Sốt phát ban dạng sởi: Trong tuần ghi nhận 10 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017 là 208 trường hợp, 01 trường hợp tử vong (trong đó có 73 trường hợp dương tính với sởi, 01 tử vong).
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 12 trường hợp. Lũy tích năm 2017 là 742 trường hợp, không có trường hợp tử vong. Giảm 62,4% so với cùng kỳ năm 2016.
 
Liên cầu lợn: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp tại Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Lũy tích năm 2017 là 23 trường hợp, 04 tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các trường hợp mắc ho gà, các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9…
 
Nhận định về tình hình dịch bệnh, ngành y tế khẳng định, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tiếp tục có xu hướng giảm tại hầu hết các tỉnh thành, cộng dồn từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 169.742 trường hợp mắc, 30 trường hợp tử vong. Tại Hà Nội, số ca sốt xuất huyết ghi nhận trong tuần qua tiếp tục giảm so với các tuần trước, tuy nhiên cần tiếp tục triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh tại những khu vực phát sinh ca bệnh và ổ dịch mới theo quy định để hạn chế số ca mắc mới.
 
Riêng với bệnh sởi, số ca mắc tương đương với các tuần trước, để phòng chống dịch bệnh này cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng và đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch vắc xin phòng bệnh sởi.
 
Không chủ quan trước dịch bệnh, ngành y tế vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết và bệnh sởi theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TP. Các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại khu vực phát sinh bệnh nhân và ổ dịch mới. TTYT các quận, huyện, thị xã triển khai tiêm chủng bổ sung cho các trẻ dưới 5 tuổi chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi đồng thời triển khai buổi tiêm chủng thường xuyên tại các xã, phường, thị trấn theo quy định. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, liên cầu lợn…
 
Các bệnh viện của Hà Nội tổ chức tốt việc phân tuyến, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo công tác cấp cứu điều trị kịp thời cho bệnh nhân sốt xuất huyết, tay chân miệng và bệnh sởi.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn (kể cả bệnh viện tuyến trung ương) để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Cùng với các hoạt động chuyên môn, từng đơn vị trong ngành y tế vẫn đang tích cực truyền thông trực tiếp qua các lớp tập huấn, nói chuyện chuyên đề, qua hội nghị, họp khu dân cư... hoặc truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, sởi, ho gà, tay chân miệng và các loại dịch bệnh khác...
 

Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 953
Lượt truy cập trong tuần: 134022
Lượt truy cập trong tháng: 581102
Lượt truy cập trong năm: 3972149
Tổng số truy cập: 31767421
Về đầu trang