chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 15/01/2018 đến 21/01/2018
Ngày đăng 22/01/2018 | 16:17  | Lượt xem: 366

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 15 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 23 trường hợp, giảm so với cùng kỳ năm 2017 và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 07 trường hợp, trong đó có 03 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 14 trường hợp (06 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh như ho gà, tay chân miệng, liên cầu lợn..., đồng thời cũng không ghi nhận trường hợp mắc các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9, bệnh do vi rút Zika…
 
Về nhận định tình hình dịch của ngành y tế, dịch bệnh sốt xuất huyết giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên các đơn vị cần chủ động xây dựng và triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch ngay từ đầu năm. Thời tiết mùa đông - xuân thuận lợi cho tác nhân gây bệnh đường hô hấp, đặc biệt là bệnh sởi phát triển và gây bệnh, để phòng chống các dịch bệnh này cần tăng cường sức đề kháng và chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định.
 
Ngành y tế đã và đang chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông - xuân theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.
TTYT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo trạm y tế các xã, phường, thị trấn tiếp tục tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh sởi cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 5 tuổi, đồng thời tổ chức tốt các buổi tiêm chủng thường xuyên theo quy định. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa đông - xuân như sởi, ho gà, cúm và các dịch bệnh khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, liên cầu lợn...
 

Ban Biên tập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1244
Lượt truy cập trong tuần: 133719
Lượt truy cập trong tháng: 580799
Lượt truy cập trong năm: 3971846
Tổng số truy cập: 31767118
Về đầu trang