chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 16/4/2018 đến 22/4/2018
Ngày đăng 23/04/2018 | 10:27  | Lượt xem: 3819

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 05 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 81 trường hợp mắc, giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2017 (508 trường hợp) và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 15 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 02 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 126 trường hợp mắc sốt phát ban (61 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 76 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 234 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Ho gà: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 12 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Não mô cầu: Trong tuần ghi nhận 02 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 02 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như cúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Trong tuần ghi nhận 02 trường hợp mắc não mô cầu tại Đông Anh và Ba Vì, đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính qua đường hô hấp, để phòng chống dịch bệnh này cần tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tránh tiếp xúc với trường hợp mắc bệnh. Hiện tại chưa ghi nhận ca bệnh thứ phát tại hai địa phương trên.
 
Dịch bệnh sốt xuất huyết có số mắc giảm so với cùng kỳ năm 2017, tuy nhiên thời tiết hiện nay (nóng ẩm, mưa nhiều) là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển vì vậy các quận, huyện, thị xã cần tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, trong thời gian vừa qua bệnh tay chân miệng cũng có dấu hiệu gia tăng trên địa bàn thành phố, để chủ động phòng chống dịch bệnh này cần nâng cao sức đề kháng và tăng cường công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt lưu ý triển khai thường xuyên tại các nhà trẻ, mẫu giáo trên địa bàn.
 
Sở Y tế tổ chức giao ban công tác y tế dự phòng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018, chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác chủ động phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè khác.
 
Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết và vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống tay chân miệng. Trạm y tế xã phường thị trấn tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng hàng tuần theo quy định.
 
Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, não mô cầu.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đồng thời phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa hè như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, cúm...
 

Ban Biên tập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 653
Lượt truy cập trong tuần: 13973
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4920750
Tổng số truy cập: 32716022
Về đầu trang