chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 2/4/2018 đến 8/4/2018
Ngày đăng 09/04/2018 | 21:25  | Lượt xem: 3626

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 02 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 71 trường hợp mắc, giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2017 (456 trường hợp) và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 13 trường hợp sốt phát ban, trong đó có 04 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 100 trường hợp mắc (53 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 24 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 99 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh như ho gà, liên cầu lợn, não mô cầu, đồng thời cũng không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như cúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Thời tiết mùa hè là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng phát triển và lây bệnh vì vậy cần triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt lưu ý triển khai thường xuyên tại các nhà trẻ, mẫu giáo.
 
Trong thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố ghi nhận một số trường hợp mắc sởi phân bố rải rác tại các xã, phường, thị trấn, đây là bệnh truyền nhiễm lây truyền qua đường hô hấp, đặc biệt thường gặp ở những người chưa được tiêm chủng phòng bệnh, để phòng chống dịch bệnh này cần tăng cường sức đề kháng và chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh.
 
 
Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch mùa xuân - hè. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng. Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch tại các đơn vị trực thuộc.
 
Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, ký cam kết về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Hiện đã có 28/30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức lễ phát động và ký cam kết.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đồng thời phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa hè như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, cúm...
 

Ban Biên tập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 843
Lượt truy cập trong tuần: 190026
Lượt truy cập trong tháng: 220937
Lượt truy cập trong năm: 8187796
Tổng số truy cập: 35983068
Về đầu trang