chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 23/10/2017 đến 29/10/2017
Ngày đăng 30/10/2017 | 22:05  | Lượt xem: 362

Sốt xuất huyết Dengue: trong tuần ghi nhận 789 trường hợp, giảm 73 trường hợp so với tuần trước, trong đó 20/30 quận, huyện có số mắc giảm; 8/30 quận, huyện có số mắc tăng: Hai Bà Trưng (tăng 26), Hà Đông (tăng 14), Long Biên (tăng 5), Sóc Sơn (tăng 3), Mỹ Đức (tăng 3), Thanh Oai (tăng 2), Phúc Thọ (tăng 2), Ứng Hòa (tăng 1); 02 quận, huyện số mắc tương đương. Trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.
 
Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 35.239 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 07 trường hợp tử vong. Số bệnh nhân đã khỏi là 34.602 (chiếm 98,2%). Hiện còn 637 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện. Số ổ dịch đã được khống chế là 5.042/5.243 (chiếm 96,2%), hiện toàn thành phố chỉ còn 201 ổ dịch đang hoạt động.
 
Tay chân miệng: trong tuần ghi nhận 25 trường hợp mắc. Lũy tích từ đầu năm đến nay là 691 trường hợp, không có trường hợp tử vong. Giảm 63% so với cùng kỳ năm 2016.
 
Sốt phát ban dạng sởi: trong tuần ghi nhận 12 trường hợp mắc. Lũy tích năm 2017 là 168 trường hợp, 01 trường hợp tử vong.  
 
Trong tuần không ghi nhận trường hợp mắc ho gà, viêm não Nhật Bản và các trường hợp mắc dịch bệnh xâm nhập như MERS-CoV, Ebola, cúm A/H5N6, cúm A/H7N9…
 
Về nhận định tình hình dịch bệnh, theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh sốt xuất huyết vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, hiện tại cả nước đã ghi nhận 156.716 trường hợp mắc, 30 tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2016. Tại Hà Nội, mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết liên tục giảm trong 11 tuần gần đây nhưng số mắc còn ghi nhận ở mức cao và điều kiện thời tiết vẫn thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản phát triển, nên cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch để hạn chế số ca mắc mới và tử vong, đồng thời các đơn vị cần chuẩn bị xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cho năm tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế.
 
Bệnh sởi có xu hướng tăng trong một vài tuần gần đây, để phòng chống các loại dịch bệnh này cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng và tiêm đầy đủ, đúng lịch vắc xin phòng bệnh sởi.
 
Trong tuần qua, ngành y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, sởi theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TP. Các đơn vị trong ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại các vùng bị ngập, đặc biệt là tại huyện Chương Mỹ và huyện Mỹ Đức với tinh thần nước rút đến đâu vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống dịch bệnh đến đó. Các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại các xã, phường, thị trấn.
 
Các tổ giám sát của TTYT Dự phòng Hà Nội tiến hành kiểm tra đánh giá công tác điều tra xử lý dịch bệnh, đặc biệt là công tác diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi của các quận, huyện, thị xã. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi…Các bệnh viện của Hà Nội tổ chức tốt việc phân tuyến, phân luồng bệnh nhân để đảm bảo công tác cấp cứu điều trị kịp thời cho bệnh nhân sốt xuất huyết, tay chân miệng và bệnh sởi.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội và TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tích cực tuyên truyền hướng dẫn cộng đồng các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi và các loại dịch bệnh khác...
 
Trong tuần tiếp theo, ngành y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng và các dịch bệnh mùa thu đông theo chỉ đạo của Bộ Y tế và thành phố, bảo vệ sức khỏe cho người dân.
 

Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1052
Lượt truy cập trong tuần: 134545
Lượt truy cập trong tháng: 581625
Lượt truy cập trong năm: 3972672
Tổng số truy cập: 31767944
Về đầu trang