chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 26/2/2018 đến 4/3/2018
Ngày đăng 05/03/2018 | 14:12  | Lượt xem: 477

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 53 trường hợp mắc, giảm so với cùng kỳ năm 2017 và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 07 trường hợp, trong đó có 03 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 47 trường hợp mắc (22 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 13 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Ho gà: Trong tuần ghi nhận 01 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 04 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh cúm nguy hiểm như cúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tình hình dịch cúm tiếp tục có xu hướng gia tăng tại một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc..., đặc biệt có sự gia tăng của các chủng cúm nguy hiểm như cúm A/H7N9, A/H5N6 và A/H5N1. Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, kết quả giám sát viêm phổi nặng do vi rút tại khu vực miền Bắc chưa ghi nhận các chủng cúm nguy hiểm trên.
 
Các dịch bệnh tại Hà Nội trong tuần qua đều ghi nhận số ca mắc giảm so với các tuần trước đó, tuy nhiên cần tăng cường công tác tiêm chủng phòng bệnh và tuyên truyền cho người dân chủ động tăng cường sức đề kháng để phòng chống các dịch bệnh mùa xuân như cúm, sởi, ho gà...
 
Để chủ động phòng chống dịch, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa xuân đặc biệt là tại các nơi diễn ra các lễ hội đầu xuân năm 2018 theo chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP.
 
TTYT các quận, huyện, thị xã chỉ đạo trạm y tế các xã, phường, thị trấn tổ chức tốt các buổi tiêm chủng thường xuyên hàng tuần theo quy định. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng và ho gà. TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đồng thời phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Ngành y tế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa xuân như sởi, ho gà, cúm và các dịch bệnh khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết...
 

Ban Biên tập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 1331
Lượt truy cập trong tuần: 135062
Lượt truy cập trong tháng: 582142
Lượt truy cập trong năm: 3973189
Tổng số truy cập: 31768461
Về đầu trang