chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 26/3/2018 đến 1/4/2018
Ngày đăng 01/04/2018 | 21:24  | Lượt xem: 3276

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 03 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 69 trường hợp mắc, giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2017 và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 08 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 87 trường hợp mắc (49 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 26 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 70 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Ho gà: Trong tuần ghi nhận 02 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 08 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh liên cầu lợn, não mô cầu, đồng thời cũng không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như cúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Trong thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố ghi nhận một số trường hợp mắc sởi phân bố rải rác tại các xã, phường, thị trấn, đây là bệnh truyền nhiễm lây truyền qua đường hô hấp, đặc biệt thường gặp ở những người chưa được tiêm chủng phòng bệnh, để phòng chống dịch bệnh này cần tăng cường sức đề kháng và chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh.
 
Thời tiết mùa xuân - hè là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng phát triển và lây bệnh vì vậy cần triển khai ngay các biện pháp vệ sinh môi trường diệt bọ gậy chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và vệ sinh môi trường khử khuẩn phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt lưu ý triển khai thường xuyên tại các nhà trẻ, mẫu giáo.
 
Sở Y tế Hà Nội vẫn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch mùa xuân - hè theo chỉ đạo của UBND TP. Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch liên ngành về triển khai công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.
 
Các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, ký cam kết về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.
 
Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác chủ động phòng chống dịch tại các đơn vị trực thuộc như TTYT quận Hai Bà Trưng và TTYT huyện Chương Mỹ.
 
Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà. TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đồng thời phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Toàn ngành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa xuân - hè như sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng, ho gà, cúm...

Ban Biên tập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 650
Lượt truy cập trong tuần: 14017
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 4920794
Tổng số truy cập: 32716066
Về đầu trang