chỉ đạo chung

Tình hình dịch bệnh tuần từ ngày 5/3/2018 đến 11/3/2018
Ngày đăng 12/03/2018 | 14:12  | Lượt xem: 502

Sốt xuất huyết Dengue: Trong tuần ghi nhận 03 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 56 trường hợp mắc, giảm so với cùng kỳ năm 2017 và không có tử vong.
 
Sốt phát ban: Trong tuần ghi nhận 11 trường hợp, trong đó có 06 trường hợp dương tính với sởi. Lũy tích năm 2018: 58 trường hợp mắc (28 trường hợp mắc sởi), không có tử vong.
 
Tay chân miệng: Trong tuần ghi nhận 04 trường hợp. Lũy tích năm 2018: 17 trường hợp mắc, không có tử vong.
 
Trong tuần không ghi nhận các dịch bệnh ho gà, liên cầu lợn, não mô cầu, đồng thời cung không ghi nhận các trường hợp cúm nguy hiểm như cúm A/H5N6, cúm A/H7N9... và các dịch bệnh xâm nhập khác như MERS-CoV, vi rút Ebola, bệnh do vi rút Zika…
 
Số bệnh nhân mắc các chủng cúm nguy hiểm và mắc dịch sốt vàng có diễn biến phức tạp tại một số nước trên giới, tuy nhiên từ đầu năm đến nay tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng chưa ghi nhận các dịch bệnh này.
 
Hiện nay, Hà Nội ghi nhận rải rác các ca mắc sởi tại các quận, huyện, thị xã. Thời tiết mùa xuân - hè thuận lợi cho tác nhân gây bệnh đường hô hấp đặc biệt là bệnh sởi và cúm phát triển và gây bệnh, để phòng chống các dịch bệnh này cần tăng cường sức đề kháng và chủ động đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định.
 
Sở Y tế Hà Nội cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch từ tuyên truyền đến các biện pháp về chuyên môn. Sở Y tế phối hợp với Đài truyền hình Hà Nội tổ chức tọa đàm, tuyên truyền về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh trong mùa xuân - hè. Phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức phát động chiến dịch vệ sinh môi trường khử khuẩn, chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng. Tiến hành điều tra xử lý tại cộng đồng các ca bệnh ghi nhận trong tuần như sốt phát ban nghi sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng.
 
TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt việc đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài để chủ động kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập, đồng thời phối hợp với TTYT các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.
 
Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch bệnh mùa xuân - hè như sởi, ho gà, cúm và các dịch bệnh khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết...
 

                                                                                                           Ban Biên tập

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 994
Lượt truy cập trong tuần: 74072
Lượt truy cập trong tháng: 0
Lượt truy cập trong năm: 7887215
Tổng số truy cập: 35682487
Về đầu trang