hoạt động y tế

Đống Đa: Đẩy mạnh hoạt động khám sức khỏe cho các em học sinh
Ngày đăng 04/11/2020 | 15:51  | Lượt xem: 156

Theo thống kê trên địa bàn quận Đống Đa có 62 trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông trung học. Để nâng cao sức khỏe toàn diện cho học sinh, TTYT quận Đống Đa đã phối hợp với các trường học trên địa bàn quận tổ chức đợt khám sức khỏe định kì cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 năm học 2020-2021.

Tính từ ngày 26/10, trung tâm đã phối hợp với các trường học ra quân khám sức khỏe cho các em học sinh, tổ chức khám sức khỏe tại 2 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở cho tổng số hơn 4.100 học sinh. Dự kiến trong thời gian tới, TTYT quận Đống Đa sẽ tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ các em học sinh tại tất cả các trường trên địa bàn quận.

Tại các buổi khám, các em học sinh được các cán bộ y tế cùng nhà trường đón tiếp theo thứ tự, thực hiện đo chiều cao cân nặng, khám mắt, khám răng hàm mặt, khám nội, khám tai mũi họng, các bệnh ngoài da… Qua đó, sàng lọc phát hiện sớm các bệnh học đường thông thường, cùng với nhà trường phân loại, tư vấn cho các em học sinh và phụ huynh học sinh chăm sóc tốt sức khỏe cho các em học sinh.

Đồng thời, qua đợt khám sức khỏe cho các em học sinh sẽ giúp Ban Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học 2020 - 2021. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Thông qua hoạt động khám sức khỏe, các em học sinh được cán bộ y tế  tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe, kiểm soát, hạn chế một số nguy cơ của bệnh học đường và góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh như cận thị, cong vẹo cột sống, sâu răng, đau mắt đỏ, phòng chống tai nạn thương tích, giữ vệ sinh cá nhân, có chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt tham gia học tập và phát triển.

Ngoài ra, sau khi có kết quả khám sức khỏe, TTYT quận phối hợp với nhà trường sẽ thông báo tình hình sức khỏe của học sinh về cho gia đình biết để các bậc phụ huynh biết và nếu phát hiện trường hợp sức khỏe không tốt sẽ tư vấn cho phụ huynh sớm đưa con em mình đến chuyên khoa khám và điều trị. Đối với những học sinh giảm thị lực cũng như những học sinh bị tật cận thị, đã thông báo kịp thời với giáo viên chủ nhiệm biết để bố trí hợp lý chỗ ngồi cho các em tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ cho các em học sinh các biện pháp phòng chống bệnh, tật học đường để chủ động bảo vệ sức khỏe.

Bùi Phương Thảo

Về đầu trang