hoạt động y tế

Các trường học cần tổ chức tổng vệ sinh trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trước năm học mới
Ngày đăng 08/08/2017 | 12:44  | Lượt xem: 207

Các trường học cần tổ chức tổng vệ sinh trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trước năm học mới

Thực hiện chỉ thị 13/CT-UBND ngày 11/7/2017 của UBND TP về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, thu gom rác phế liệu, làm sạch môi trường trước khi bước vào năm học mới.

Van22 3 16DSC 0107
Các trường đã chủ động công tác vệ sinh môi trường trước thềm năm học mới.

 
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học cần thau rửa các dụng cụ chứa nước như bể nổi, bể ngầm, bể cây cảnh; thả cá diệt bọ gậy vào các dụng cụ chứa nước; kiểm tra hệ thống thoát nước mưa, xử lý các điểm ứ đọng nước… không tạo môi trường cho muỗi sinh trưởng gây bệnh sốt xuất huyết và tuyệt đối không để phát sinh các ổ chứa bọ gậy trong trường học.
 
Để tránh muỗi đốt, các trường cần lắp lưới chắn côn trùng, dùng đèn bắt muỗi, bôi thuốc chống muỗi đốt... Từng nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương kiểm tra mật độ muỗi trong nhà trường, phối hợp phun thuốc diệt muỗi khi có chỉ định.
 
Khi bước vào năm học, thực hiện việc theo dõi sĩ số hàng ngày và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên tại trường học, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.
 
Nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng vào công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến giáo viên và học sinh biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tham gia tích cực công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy… ngay tại chính gia đình, tại cộng đồng dân cư để phòng chống hiệu quả dịch bệnh sốt xuất huyết.


Thắng Đạt

Về đầu trang