hoạt động y tế

Cầu Giấy: Triển khai chiến dịch bổ sung Vitamin A năm 2022
Ngày đăng 01/06/2022 | 16:05  | Lượt xem: 127

Ngày 1/6, Trung tâm y tế Cầu Giấy đã tổ chức cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi uống Vitamin A và cân đo cho trẻ dưới 5 tuổi trên địa bàn quận.

Trẻ trẻ  6 đến 36 tháng tuổi được uống vitamin A dự phòng
Trẻ trẻ  6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A.

Tại các điểm uống Vitamin A trên địa bàn quận như trạm y tế phường Nghĩa Đô, trạm y tế phường Mai Dịch… ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh đưa con đến uống Vitamin A và cân, đo đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng. Các trạm y tế phường đã bố trí đầy đủ bàn đón tiếp, cân đo, bàn uống Vitamin A và tư vấn. Các khu vực được bố trí đảm bảo theo đúng quy định chuyên môn; sắp xếp theo quy trình một chiều tránh ùn tắc. Bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn để nhân viên y tế, người đưa trẻ đến uống Vitamin A có thể sử dụng.

Nhân viên y tế cân đo dinh dưỡng cho trẻ
Nhân viên y tế cân đo đánh giá tình trạng suy dinh dưỡng cho trẻ

Để chuẩn bị tốt cho chiến dịch bổ sung Vitamin A và ngày vi chất dinh dưỡng năm 2022, Trung tâm y tế quận đã tổ chức tập huấn cho các cán bộ y tế về nội dung các hoạt động trong chiến dịch. Triển khai kế hoạch đến tất cả các trạm y tế để tuyên truyền cho nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng hợp lý để phòng phống suy dinh dưỡng, thiếu vi chất ở trẻ. Cùng với đó, cộng tác viên và nhân viên y tế đã lên danh sách trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A, trẻ được cân, đo để gửi giấy mời đến tận hộ gia đình.

Chiến dịch ngày vi chất dinh dưỡng đợt I năm 2022 trên địa bàn quận Cầu Giấy diễn ra từ ngày 1/6 đến hết ngày 7/6, trong đó hai ngày 1-2/6, trẻ được uống Vitamin A liều cao và uống vét trong ngày 3 và 4/6. Từ ngày 1/6 đến 7/6, toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi sẽ được cân, đo để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng. Trong đợt này, toàn quận triển khai 36 điểm uống Vitamin A và cân đo tại trạm y tế, nhà văn hóa, các tòa nhà chung cư... trên địa bàn 8 phường. Dự kiến, số trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 36 tháng tuổi được uống Vitamin A trong đợt này là 12.730 trẻ và số lượng trẻ dưới 5 tuổi được cân đo là 18.848 trẻ.

Hà Khanh

Về đầu trang