hoạt động y tế

Chương Mỹ truyền thông phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học
Ngày đăng 26/09/2022 | 16:01  | Lượt xem: 303

 

Sáng ngày 26/9/2022 tại Trường Phổ thông trung học Đặng Tiến Đông, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ đã tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh tại Trường học, học sinh nói không với thuốc lá.

Học sinh tham gia buổi truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tại buổi tuyên truyền, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hạnh, phòng Truyền thông Giáo dục sức khỏe đã chia sẻ các các nội dung liên quan đến tác hại của thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử, thuốc lá,… tác động đến sức khỏe con người, môi trường cũng như những tác động tiêu cực của thuốc lá đến đời sống xã hội.

Cùng với đó, các em học sinh còn được tìm hiểu thêm về các bệnh tật liên quan đến việc hút thuốc lá, hút thuốc lá điện tử và hút shisha như: Ảnh hưởng của thuốc lá đến chức năng phổi; hút thuốc lá là nguyên nhân của 90% các ca ung thư phổi; người hút thuốc lá có tỷ lệ ung thư miệng cao gấp 27 lần và ung thư thanh quản cao gấp 12 lần so với người không hút thuốc lá; những bệnh thường gặp đối với người hút thuốc lá...

Qua đó, giúp học sinh hiểu được sự nguy hiểm của thuốc lá gây ra, từ đó có biện pháp phòng tránh. Ban giám hiệu, đoàn trường đã phát động phong trào “Vì một môi trường không khói thuốc; học sinh nói không với khói thuốc” .

Minh Hạnh (TTYT Chương Mỹ)

 

Về đầu trang