hoạt động y tế

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch và bệnh tật học đường”
Ngày đăng 19/11/2020 | 08:39  | Lượt xem: 124

Vừa qua, tại Trường tiểu học Lại Yên, huyện Hoài Đức đã diễn ra hội thi “Tìm hiểu kiến thức vệ sinh môi trường phòng chống dịch và bệnh tật học đường”.

 

Màn chào hỏi của các đội thi.

Tham gia hội thi có 3 đội gồm: Môi trường xanh, Mầm sống xanh, Trái đất xanh với 3 phần thi là phần thi chào hỏi: giới thiệu về đội thi của mình bằng hình thức sân khấu hóa; phần thi hiểu biết: các đội trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm với các nội dung về đường lây truyền, các biện pháp phòng chống dịch bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường như chân tay miệng, sốt xuất huyết, cận thị, cong vẹo cột sống,..; phần thi tài năng: các đội kể chuyện, đóng kịch về chủ đề dịch bệnh, vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng... Sau thời gian làm việc khẩn trương, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Mầm sống xanh.

Các đội thi tham gia phần trình diễn tài năng.

Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống dịch, bệnh tật thường gặp ở lứa tuổi học đường. Qua đây, các em học sinh được trang bị những kiến thức về dịch bệnh, được tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp chủ động phòng chống dịch, bệnh tật học đường góp phần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Lê Hòa

 

Về đầu trang