hoạt động y tế

Huyện Hoài Đức tổ chức Lễ phát động “Xây dựng cộng đồng an toàn là trách nhiệm của toàn xã hội” năm 2023
Ngày đăng 26/09/2023 | 09:21  | Lượt xem: 115

Sáng 22/9, tại xã Cát Quế, UBND huyện Hoài Đức, TTYT huyện đã tổ chức Lễ phát động “Xây dựng cộng đồng an toàn là trách nhiệm của toàn xã hội” năm 2023.

Trường hợp trẻ bị tai nạn bỏng ngay tại gia đình được sơ cứu .

Toàn huyện Hoài Đức có 100% trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đạt trường học an toàn, 5/20 xã được UBND huyện công nhận "Cộng đồng an toàn tiêu chuẩn Việt Nam", gồm: Minh Khai, Yên Sở, Tiền Yên, Sơn Đồng, Vân Côn với hơn 60% hộ gia đình đạt danh hiệu hộ gia đình an toàn trở lên. 5 xã đang xây dựng "Cộng đồng an toàn tiêu chuẩn Việt Nam" giai đoạn 2022-2024 là An Khánh, Song Phương, Cát Quế, Đắc Sở, Dương Liễu.

Thời gian qua, huyện Hoài Đức đã triển khai nhiều chương trình PCTNTT; thường xuyên tổ chức chiến dịch truyền thông, vận động về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác PCTNTT-XDCĐAT theo tiêu chuẩn Việt Nam trên địa bàn. Tại các xã tiếp tục cập nhật, hoàn thiện hồ sơ và triển khai các hoạt động XDCĐAT trong cộng đồng; tự kiểm tra, đánh giá nhằm giảm thiểu trường hợp tai nạn thương tích xảy ra.

Huyện Hoài Đức vẫn đang tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về công tác PCTNTT-XDCĐAT cho các cấp chính quyền, cán bộ, viên chức và người dân. Cùng với đó, tiếp tục xây dựng thí điểm, đánh giá và nhân rộng mô hình “Ngôi nhà an toàn”, “Trường học an toàn”, “Cộng đồng an toàn”.

Tại lễ phát động, với hình thức sân khấu hóa, các cộng tác viên đã tuyên truyền những tình huống xảy ra, thực hành sơ cứu, cấp cứu các trường hợp tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, đuối nước, bỏng...

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đề nghị UBND huyện Hoài Đức cần đẩy mạnh triển khai công tác truyền thông, đào tạo, tập huấn để nâng cao nhận thức cho người dân, trẻ em và đặc biệt là triển khai thực hiện mô hình "Ngôi nhà an toàn", "Trường học an toàn", "Cộng đồng an toàn" nhằm loại bỏ các nguy cơ gây tai nạn thương tích tại gia đình, nhà trường và cộng đồng.

Lê Hòa