hoạt động y tế

Ngày hội Đông y năm 2023 - Vì sức khỏe cộng đồng
Ngày đăng 30/10/2023 | 20:45  | Lượt xem: 192

Hướng đến kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y thành phố Hà Nội (7/11/1960 - 7/11/2023), sáng ngày 28/10, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Đông y thành phố Hà Nội long trọng tổ chức chương trình Ngày hội Đông y năm 2023 - Vì sức khỏe cộng đồng.

Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Dung phát biểu tại chương trình.

Ngày hội thu hút hơn 2000 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và thành phố, lãnh đạo Bộ Y tế, Trung ương Hội Đông y Việt Nam, Sở Y tế Hà Nội, Hội Đông y thành phố; đại diện các cơ quan báo chí trung ương và thành phố; đội ngũ y bác sĩ, lương y, các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y học cổ truyền cùng đông đảo người dân trên địa bàn Thủ đô tham dự.

Chuỗi sự kiện diễn ra trong ngày hội gồm: lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Hội Đông y thành phố Hà Nội nhằm mục đích ghi nhận và vinh danh các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực y học cổ truyền. Phát động phong trào “Vì sức khỏe cộng đồng”, khám, tư vấn và tặng quà là các sản phẩm thuốc đông y cho hơn 1.000 người cao tuổi trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu ấn nút ra mắt giao diện mới trang thông tin điện tử chuyên ngành của Hội Đông y thành phố.

Sự kiện ra mắt giao diện mới của trang thông tin điện tử chuyên ngành của Hội Đông y thành phố tại địa chỉ http://hoidongyhanoi.vn khẳng định sự đổi mới hoạt động truyền thông, thông tin về y học cổ truyền của Hội. Trang thông tin truyên ngành được biên tập để trao đổi các nội dung về y học cổ truyền, đặc biệt về các bài thuốc, các cây dược liệu, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc và các công trình nghiên cứu về y học cổ học truyền để cán bộ hội viên và người dân quan tâm tìm hiểu và trao đổi.

Cắt băng khai mạc triển lãm đông y năm 2023.

Sự kiện cắt băng và khai mạc triển lãm đông y năm 2023 với chủ đề “Hội tụ, chia sẻ và phát triển” nhằm quảng bá và lan tỏa các giá trị tinh hoa của y học cổ truyền, tạo điều kiện cho các cá nhân, doanh nghiệp, thương hiệu uy tín, dịch vụ tiêu biểu và các phòng khám y học cổ truyền chất lượng cao được tham gia ngày càng hiệu quả hơn vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hoạt động khám bệnh và tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại ngày hội.

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn có hội thảo chuyên đề “Kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng”; Giao ban Cụm Đông y số 3 của Hội Đông y Việt Nam “Gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn”.

Phát biểu tại ngày hội, TTND.BS Nguyễn Văn Dung, Chủ tịch Hội Đông y thành phố Hà Nội cho biết, Hội Đông y thành phố Hà Nội được thành lập ngày 7/11/1960. Trải qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Hội đã có bước phát triển quan trọng về mọi mặt hoạt động. Hội đã phát triển phủ kín 100% các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố với 19 Chi hội trực thuộc. Tổng số có 4.469 hội viên, trong đó có 1.166 hội viên có Chứng chỉ hành nghề, 414 hội viên có Giấy phép khám chữa bệnh. Hội luôn đặt mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền để từng bước đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân Thủ đô.

Triển lãm đông y thu hút đông đảo cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực y học cổ truyền tham gia.

Diệu Linh