hoạt động y tế

Người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS được hưởng BHXH một lần
Ngày đăng 19/01/2023 | 11:33  | Lượt xem: 246

Theo Thông tư số 18/2022/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 56/2017/TT-BYT quy định chi tiết thi hành Luật Bảo hiểm xã hội và Luật An toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế, từ ngày 15/2/2023, một số trường hợp mắc bệnh nặng được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Đó là người không may mắc một số bệnh liên quan đến tính mạng như: Ung thư, bại liệt, xơ gan cổ trướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS theo quy định.

Các trường hợp khác cũng thuộc đối tượng hưởng bảo hiểm xã hội một lần là người không may mắc các bệnh có mức suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và không tự kiểm soát, không tự thực hiện được các hoạt động phục vụ sinh hoạt nhu cầu cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn.