hoạt động y tế

Quận Bắc Từ Liêm tổ chức chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng đợt I năm 2022 an toàn, hiệu quả
Ngày đăng 02/06/2022 | 16:08  | Lượt xem: 97

Sáng ngày 01/6 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã đồng loạt triển khai 54 điểm uống Vitamin A và cân đo cho trẻ tại 13 phường trên địa bàn quận.

Trước và trong chiến dịch TTYT quận đã thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát tại các điểm cân đo và uống Vitamin A. Đặc biệt, UBND các phường cũng đã tích cực chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp với y tế địa phương trong tổ chức triển khai chiến dịch, đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân đưa trẻ đi cân đo và uống Vitamin A.

Quận Bắc Từ Liêm cho trẻ uống Vitamin A

Để chuẩn bị tốt cho chiến dịch, trạm y tế 13 phường đã tổ chức điều tra và lập danh sách các đối tượng là trẻ em trong diện uống Vitamin A và cân đo, gửi giấy mời tới từng hộ gia đình. Công tác tuyên truyền về chiến dịch cũng được chú trọng: tổ chức tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh các phường; cấp phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về lợi ích của Vitamin A, chế độ ăn hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú…

Tính đến hết ngày 1/6, số trẻ 6 - 36 tháng tuổi trên địa bàn quận được uống Vitamin A liều cao là 15.292/21.569 trẻ, đạt tỷ lệ 70,9%; 24.244/32.941 trẻ dưới 5 tuổi được cân, đo chiều cao để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng, đạt tỷ lệ 73,6%.

Cân, đo cho trẻ tại các điểm uống Vitamin A trên địa bàn quận.

Để hoàn thành tốt chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng đợt I/2022, TTYT quận Bắc Từ Liêm tiếp tục triển khai một số các điểm uống đến hết ngày 4/6 và cân đo đến hết ngày 7/6 để đảm bảo đạt tỷ lệ cao nhất đối tượng được uống Vitamin A và cân, đo trong chiến dịch.

Đàm Thị Thơ (TTYT Bắc Từ Liêm)

 

Về đầu trang