hoạt động y tế

Sôi nổi hội thi tìm hiểu kiến thức về vệ sinh môi trường phòng chống dịch và bệnh tật học đường cho học sinh
Ngày đăng 02/11/2020 | 11:37  | Lượt xem: 169

Ngày 2/11/2020, trường Tiểu học Xuân Canh huyện Đông Anh tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về vệ sinh môi trường phòng chống dịch và bệnh tật học đường cho học sinh.

Các đội sôi nổi tham gia hội thi.

Tham gia hội thi có 3 đội gồm đội An toàn thực phẩm, đội Dinh dưỡng, đội Môi trường với 3 phầm thi là phần thi chào hỏi: giới thiệu về đội thi của mình bằng hình thức sân khấu hóa đặc sắc; phần thi hiểu biết: các đội chơi trả lời các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm với các nội dung về đường lây truyền, các biện pháp phòng chống dịch bệnh thường gặp ở lứa tuổi học đường như chân tay miệng, sốt xuất huyết, cận thị, cong vẹo cột sống,..; phần thi tài năng: các đội kể chuyện, đóng kịch về chủ đề dịch bệnh, vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội An toàn thực phẩm; giải nhì cho đội Môi trường và giải 3 cho đội Dinh dưỡng.

Hội thi là dịp để nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống dịch, bệnh tật thường gặp ở lứa tuổi học đường. Qua đây, các em học sinh được trang bị những kiến thức về dịch bệnh, được tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp chủ động phòng chống dịch, bệnh tật học đường góp phần chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Đức Vân

Về đầu trang