hoạt động y tế

Tây Hồ phát động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5
Ngày đăng 30/05/2022 | 10:09  | Lượt xem: 132

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5, ngày 29/5 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn quậnTây Hồ đã diễn ra lễ phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022 ra quân tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng tuyến phố đi bộ không khói thuốc.

Phát biểu tại Lễ phát động, ThS. Bs. Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ PCTH thuốc lá, Bộ Y tế chia sẻ thông tin: Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. 

Các đại biểu diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5.

Chính vì lẽ đó, WHO chọn thông điệp “Thuốc lá-mối đe dọa tới môi trường của chúng ta” làm chủ đề ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2022. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá tới môi trường, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe.

ThS. Phan Thị Hải cho biết: Tại Việt Nam, thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong thời gian qua, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị, xã hội, các tỉnh, thành phố trên toàn quốc triển khai hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó có quận Tây Hồ. 

Các đại biểu tham dự Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25-31/5.

Cũng tại lễ phát động, đại diện Phòng Y tế quận Tây Hồ đã hướng dẫn mọi người cách tải ứng dụng “Việt Nam không khói thuốc” (VN0khoithuoc) trên điện thoại di động để phản ánh các hành vi vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đây là ứng dụng do Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá xây dựng và triển khai thí điểm tại 2 quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm với mục đích phát huy vai trò của người dân, huy động sức mạnh cộng đồng trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá.

Lê Hòa

 

Về đầu trang