hoạt động y tế

Trường Mầm non thị trấn Phùng chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em
Ngày đăng 01/12/2022 | 21:47  | Lượt xem: 111

Năm học 2022-2023 Trường Mầm non thị trấn Phùng có tổng số 446 trẻ, chia thành 17 lớp học. Ngay từ đầu năm học, Ban giám hiệu nhà trường xã xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động y tế học đường đến tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên viên và cha mẹ học sinh.

Khu vực bếp của nhà trường được bố trí ngăn nắp, sạch sẽ, đáp ứng quy trình một chiều.

Nhà trường kiện toàn Ban chăm sóc sức khỏe học sinh, tổ chức kiểm tra sức khỏe lần 1 cho 100% trẻ. Kết quả khám sức khỏe lần 1 có 433/446 (97,1%) trẻ đạt cân nặng bình thường và 437/446 (98%) trẻ kênh chiều cao bình thường. Kết quả khám sức khỏe của trẻ được ghi chép, cập nhật đầy đủ trong sổ theo dõi sức khỏe để nhà trường và cha mẹ học sinh cùng phối hợp thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Nhà trường bố trí phòng y tế, nhân viên y tế trực với đầy đủ trang thiết bị, tủ thuốc phục vụ sơ cứu kịp thời các trường hợp ốm, sốt, tai nạn thương tích khi học tại trường.

Để đảm bảo bữa ăn bán trú đầy đủ dinh dưỡng, đáp ứng ATVSTP, Ban giám hiệu Trường Mầm non thị trấn Phùng xác định một trong những nguyên tắc cơ bản khi tổ chức bếp ăn bán trú cho trẻ là phải kiểm soát thật chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào. Do đó, nhà trường lựa chọn các nhà cung ứng thực phẩm có đủ hồ sơ năng lực, pháp lý và nguồn thực phẩm rõ ràng, bảo đảm an toàn để có thể truy xuất khi cần thiết. Đầu giờ sáng hàng này, nhà trường cử bộ phận chuyên môn nhận thực phẩm từ các nhà cung cấp. Quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm cho đến khi đưa lên bàn ăn đều được thực hiện theo nguyên tắc một chiều. Trường cũng tiến hành lưu mẫu thực phẩm theo quy định. Cùng với đó, trong bữa ăn hàng ngày cũng được bố trí các món ăn theo mùa đảm bảo phù hợp với sở thích để trẻ ăn ngon, ngủ tốt và tăng sức đề kháng.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, hàng tuần nhà trường quán triệt tới giáo viên các lớp về việc tổng vệ sinh lớp học, cọ rửa đồ dùng, đồ chơi của trẻ. Việc tăng cường vệ sinh trường lớp được thực hiện song song với vệ sinh các phòng chức năng, hiệu bộ, khu vực ngoại cảnh sân trường, phun thuốc để diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non, nhà trẻ như sốt xuất huyết, sởi, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản và các dịch bệnh khác, tuyên truyền phòng chống TNTT, phòng chống ngộ độc thực phẩm… hướng tới môi trường giáo dục mầm non an toàn, thân thiện.

Lam Dương

Về đầu trang