hoạt động y tế

TTYT quận Long Biên: Tuyên truyền kiến thức CSSKSS vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn
Ngày đăng 10/10/2020 | 15:06  | Lượt xem: 397

TTYT quận Long Biên phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo, UBND các phường tổ chức các hoạt động tuyên truyền kiến thức CSSKSS vị thành niên và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận.

Buổi tuyên truyền đầu tiên tại khối trường học đã được tổ chức vào sáng ngày 8/10 tại Trường THCS Long Biên. Tới dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho hội  nghị tuyên truyền có đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt - Trưởng Phòng y tế quận Long Biên; đại diện phường phường Long Biên; đại diện nhà trường cùng toàn thể học sinh khối 8 của trường.

Tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Minh Nguyệt đã trực tiếp truyền đạt kiến thức về CSSKSS vị thành niên như: tâm sinh lý tuổi dậy thì, giới và giới tính; các nguy cơ thường xảy ra với vị thành niên và cách phòng tránh… Sau phần cung cấp kiến thức là phần giao lưu và tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các em liên quan đến SKSS vị thành niên, tình bạn và tình yêu tuổi học trò.

Tuyên truyền cung cấp kiến thức CSSKSS vị thành niên, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em là một trong những nội dung quan trọng của Đề án Nâng cao chất lượng dân số quận Long Biên giai đoạn 2016 - 2020.

Theo kế hoạch, các hoạt động truyền thông tại trường học sẽ tiếp tục triển khai đến 100% các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận, thời gian tổ chức tiếp theo sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2020.

Vũ Thị Huệ

Về đầu trang