DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Ba Đình tăng cường các chiến dịch hoạt động nâng cao chất lượng dân số năm 2023
Ngày đăng 12/04/2023 | 15:54  | Lượt xem: 118

Từ ngày01/3/2023 đến 15/4/2023 quận Ba Đình năm 2023 về tổ chức chiến dịch tăng cường các hoạt động nâng cao chất lượng Dân số năm 2023 trên địa bàn quận.

Hoạt động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm và được triển khai tại tất cả các phường trên địa bàn quận Ba Đình.

Người dân được lấy máu xét nghiệm.

Với mục tiêu nâng cao dịch vụ đa dạng và kiến thức cho người dân, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản, tư vấn để chị em tự biết cách chăm sóc bản thân mình, đồng thời cung cấp các dịch vụ Y tế - Dân số một cách tốt nhất, vì thế mà chiến dịch thu hút khá đông người dân trên địa bàn đến tham gia.

Để chiến dịch đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo công tác Dân số quận đã chỉ đạo sát sao tới 14 phường trên địa bàn. Công tác truyền thông được đặt lên hàng đầu và thực hiện tốt trước khi chiến dịch diễn ra. Hình thức truyền thông đa dạng, gồm phát tờ rơi/gấp, thông báo thời gian tổ chức chiến dịch trên loa truyền thanh; thông báo nhóm phụ nữ trong độ tuổi 15-49, thanh niên nam nữ trong độ tuổi kết hôn, bà mẹ mang thai, người cao tuổi ra khám chăm sóc sức khỏe… Lồng ghép trong các hội nghị của phường, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ “Thanh niên không nên kết hôn muộn và sinh con muộn”, CLB “Chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi”, các đoàn thể nhằm cung cấp thông tin, kiến thức để nâng cao hiểu biết cơ bản về sức khỏe, sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, làm mẹ an toàn, phòng chống viêm nhiễm đường sinh sản… Đặc biệt tuyên truyền những đối tượng sinh con một bề, đối tượng đã có 1 con chưa thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại và tuyên truyền mỗi cặp vợ chồng “hãy sinh đủ 2 con, sinh 2 con là tốt nhất”. Các thông điệp nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi, chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân.

Nhiều người dân ở các phường được chăm sóc sức khỏe.

Sau  thời gian triển khai chiến dịch đã mang lại kết quả các phường đã tổ chức chiến dịch: Trúc Bạch, Trung Trực, Đội Cấn, Quán Thánh, Ngọc Hà, Kim Mã, Liễu Giai, Điện Biên, Cống Vị, Ngọc Khánh đã thu hút gần 1.190 người trong đó gần 800 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ra khám, bên cạnh các dịch vụ được cung ứng miễn phí như: Khám, siêu âm phụ khoa, đặt vòng tránh thai vv…các phường đã thực hiện xã hội hóa phối hợp với các phòng khám Đa khoa, Bệnh viện Melatec… với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, nhiệt tình, trách nhiệm tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như siêu âm, xét nghiệm phát hiện ung thư sớm để phục vụ nhân dân, được nhân dân đồng tình, ghi nhận.

Lê Hòa


 

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 579
Lượt truy cập trong tuần: 77050
Lượt truy cập trong tháng: 199495
Lượt truy cập trong năm: 3884543
Tổng số lượt truy cập: 41927853
Về đầu trang