DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Chương Mỹ tuyên truyền kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên tại 32 xã, thị trấn
Ngày đăng 26/10/2023 | 15:29  | Lượt xem: 31

Nhằm nâng cao hiểu biết cho thanh niên, vị thành niên về các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe sinh sản thanh niên, vị thành niên để họ có ý thức và hành vi đúng đắn trong thực hành chăm sóc sức khỏe sinh sản, định hướng kĩ năng sống và tình dục an toàn, Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ tổ chức 32 lớp truyền thông tại 32 xã, thị trấn trên địa bàn.

Các em học sinh sôi nổi thảo luận tại buổi truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thanh niên, vị thành niên.

Mỗi lớp truyền thông gồm 100 đại biểu là vị thành niên, thanh niên, các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên, thanh niên. Các đại biểu được lắng nghe, tư vấn với các nội dung về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản và các biện pháp tránh thai cho thanh niên, vị thành niên; truyền thông về giới, bình đẳng giới lồng ghép các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh; thảo luận liên quan đến sức khỏe sinh sản.

Hiệu trưởng Trường THCS Thụy Hương Đỗ Mạnh Thu Hồng cho biết: Nhiều học sinh còn hạn chế hiểu biết kiến thức về giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục một cách đúng đắn và khoa học nên tình trạng mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở vị thành niên vẫn còn cao. Vì vậy, việc tổ chức các buổi truyền thông là vô cùng cần thiết, qua đây các em học sinh nắm bắt được các kiến thức cũng như các kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý của tuổi vị thành niên. Trường có tổng số 787 học sinh nên thời gian tới nhà trường mong muốn phối kết hợp cùng đội ngũ y tế địa phương mở nhiều hơn nữa các buổi truyền thông như vậy cho tất cả học sinh đều được tham gia.

Em Ngô Thị Mỹ Linh - học sinh lớp 9B, Trường THCS Thụy Hương chia sẻ: "Đây như một buổi học ngoại khóa vô cùng ý nghĩa đối với chúng em. Em hi vọng có nhiều các buổi truyền thông như vậy để chúng em hiểu rõ về các vấn đề sức khỏe sinh sản chủ động các kỹ năng sống cho tương lai".

Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân còn nhằm các mục đích chuẩn bị tâm, sinh lý để xây dựng một gia đình hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người trong xã hội.

Việt Nam - Trịnh Ngọc

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 146
Lượt truy cập trong tuần: 2897
Lượt truy cập trong tháng: 15158
Lượt truy cập trong năm: 5648629
Tổng số lượt truy cập: 43691939
Về đầu trang