DÂN SỐ KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Hiệu quả Chiến dịch truyền thông và cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm
Ngày đăng 21/05/2022 | 18:23  | Lượt xem: 72

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dân số - chất lượng dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn quận, từ ngày 13/4 đến ngày 10/5/2022, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Chiến dịch truyền thông và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) tại 13 phường trên địa bàn quận.

 

Trước chiến dịch cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức nói chuyện chuyên đề tại 13 phường, thu hút được sự quan tâm của chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ từ 15- 49 tuổi.

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép dịch CSSKSS/KHHGĐ cho chị em phụ nữ nhằm thực hiện đồng bộ các kỹ thuật như: khám và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường, khám vú; siêu âm tử cung, phần phụ; siêu âm ổ bụng, tuyến vú, tuyến giáp; đặt, tháo dụng cụ tử cung; xét nghiệm tế bào âm đạo; soi tươi, nhuộm soi; soi cổ tử cung; xét nghiệm máu; tư vấn, hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai và phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, trước, trong thời gian diễn ra chiến dịch, đặc biệt là những ngày cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ, nhiều chị em phụ nữ đã đến trạm y tế phường để được tư vấn, nhận cung cấp các dịch vụ kỹ thuật về tránh thai hiện đại, siêu âm. Kết quả, trong chiến dịch có 07 ca đặt vòng, 1.322 ca khám phụ khoa, phát hiện số người mắc bệnh phụ khoa 396, siêu âm 691 ca...Kết quả của chiến dịch đã đạt được 100% chỉ tiêu đề ra, đạt 60% chỉ tiêu thực hiện cả năm.

Chiến dịch truyền thông và cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ được triển khai hàng năm tại các phường trên địa bàn quận là cơ hội cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tiếp cận với các thông tin và các dịch vụ về chăm sóc SKSS/KHHGĐ; là một trong những giải pháp hiệu quả, góp phần tích cực trong việc ổn định dân số, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và là nền tảng thiết thực để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn quận.

Đàm Thị Thơ – TTYT quận Bắc Từ Liêm

 

PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  Dịch vụ công trực tuyến

  Phần mềm Quản lý văn bản

  Phần mềm QLHS Một cửa 

  Phần mềm Một cửa (Mới)

  Tiếp nhận ý kiến công dân 

  Danh mục TTHC công 

  Tra cứu hồ sơ Một cửa 

  Thư điện tử TP Hà Nội 

  Thông tin người phát ngôn

Thống kê truy cập

Đang online: 820
Lượt truy cập trong tuần: 190079
Lượt truy cập trong tháng: 220990
Lượt truy cập trong năm: 8187849
Tổng số truy cập: 35983121
Về đầu trang